Xông Hơi Đúng Cách Tại Nhà

Ít nhất 1h 30 phút sau bữa ăn không vào phòng tắm hơi. Không nên xông hơi trực tiếp sau khi vận động thể lực, bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút. Bạn không nên vào phòng tắm hơi sau khi uống rượu hoặc dùng các chất hợp pháp khác. Chúng ta nên chú ý đến cơ thể của chúng ta và nhu cầu của nó.

Đối với những người sử dụng phòng xông hơi thường xuyên thì nên sử dụng một lần một tuần, sau đó chuyển dần sang hai lần một tuần và cuối cùng là sử dụng hàng ngày. Toàn bộ quy trình sẽ mất từ ​​một đến hai giờ rưỡi. Điều quan trọng là chúng tôi phải tuân theo các hướng dẫn và quy tắc được đặt bên ngoài mỗi phòng xông hơi khô.

Không có quy tắc nghiêm ngặt hoặc giới hạn thời gian cho các buổi xông hơi. Thời gian làm nóng phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và người trong phòng xông. Chúng ta nên luôn lắng nghe cơ thể của mình và sử dụng phòng xông hơi theo cách mà nó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Những người mới bắt đầu chỉ nên ở trong phòng xông hơi khi họ cảm thấy dễ chịu, sửa máy xông hơi, mặc dù điều này chỉ có nghĩa là vài phút. Do nhiệt độ cao, bạn nên ở trong phòng xông hơi khô tối đa 15 phút sau đó làm mát – trong ba buổi.

Do tác dụng có lợi đối với hệ hô hấp và làn da, phòng xông hơi khô là lý tưởng cho những thời điểm chúng ta cảm thấy sắp bị cảm lạnh. Các triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh hoặc cúm có thể được chữa khỏi bằng cách sử dụng phòng xông hơi khô vì nó kích thích hệ thống miễn dịch của chúng ta và hạn chế sự lây lan của vi rút.

QUY TẮC XÔNG HƠI KHÔ:

1. Cởi quần áo và lấy một tấm

Cởi quần áo và đồ trang sức của bạn. Lấy một tấm khăn trải giường để ngồi trong phòng tắm hơi.

2. Tắm trước khi xông hơi

Đi tắm trước. Vòi hoa sen làm cho da ẩm ướt và loại bỏ nước hoa và các mùi mà ngược lại trở nên nồng và hăng hơn trong phòng xông hơi khô. Tẩy tế bào chết toàn thân cũng được khuyến khích.

3. Lau khô cơ thể

Trước khi vào phòng xông hơi khô, cơ thể bạn nên được lau khô hoàn toàn để đẩy nhanh quá trình thoát mồ hôi trong phòng xông hơi.

4. Tắm chân bằng nước ấm

Trước khi bước vào phòng xông hơi, hãy tắm sạch chân bằng nước ấm. Chân lạnh hoãn tác dụng của mồ hôi.

5. Đặt toàn bộ cơ thể của bạn trên ga trải giường hoặc khăn tắm

Khi ở trong phòng xông hơi khô, hãy ngồi trên tấm trải giường hoặc khăn tắm. Khi ra hoặc vào phòng xông hơi khô, phải nhanh chóng và đóng chặt cửa để không làm hơi nóng tràn ra ngoài.

6. Từ băng ghế dự bị thấp hơn đến cao hơn

Ban đầu nên ngồi trên băng ghế thấp hơn vì ở đó nhiệt độ thấp hơn. Không khí trong Phòng tắm hơi Phần Lan khô. Độ ẩm có thể tăng lên bằng cách đổ nước lên đá nóng

7. Ngồi hoặc nằm yên

Khi ở trong phòng tắm hơi, hãy cố gắng nằm yên. Thở bình thường. Bạn có thể ngồi hoặc nằm xuống.

8. Thời gian Xông hơi & Tắt làm mát

Khi bước vào lần đầu tiên, không ở trong Phòng tắm hơi Phần Lan quá 10-12 phút. Bạn có thể sử dụng một tấm kính giờ trên tường phòng xông hơi khô. Những người không chịu nóng nên ở trong nhà ít thời gian hơn. Khi đã làm nóng đủ, sửa máy xông hơi Hà Nội, rời khỏi phòng xông hơi khô và làm mát dần dưới vòi hoa sen hoặc chỉ cần ngồi xuống và nghỉ ngơi trong nhiệt độ phòng hoặc bên ngoài. Đặc biệt là đầu phải được làm mát từ từ.

9. Nói chuyện trong phòng tắm hơi

Sauna chủ yếu là một nơi thư giãn. Bạn có thể nói chuyện trong phòng tắm hơi miễn là nó không làm phiền người dùng khác. Khi bạn ở trong một phòng tắm hơi chỉ với một nhóm bạn bè hoặc đối tác kinh doanh của bạn, bạn có thể nói bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, khi một người khác vào phòng tắm hơi, bạn nên tôn trọng quyền thư giãn của họ. Trong tình huống như vậy, để tiếp tục thảo luận, bạn nên rời khỏi phòng tắm hơi hoặc đợi cho đến khi người kia rời đi.

10. Lặp lại các phiên

Ở lần thứ hai của phòng xông hơi khô, không khí nên có độ ẩm cao hơn một chút so với lần đầu tiên. Da mềm mại, tuần hoàn máu được kích thích. Làm mát một lần nữa. Trao đổi làm nóng – làm nguội có thể được lặp lại nhiều lần tùy theo ý muốn của bạn. Đối với đa số mọi người 2 buổi là đủ.

11. Thư giãn, uống nước

Cuối cùng, hãy tắm và thư giãn trong bồn tắm Hydro Massage. Lau khô và thư giãn ít nhất 10-15 phút trên ghế ngồi. Uống thứ gì đó sảng khoái. Nên uống nước hoặc trà (không đường) trước và sau khi xông hơi. Ăn trái cây giúp cân bằng lượng canxi. Việc mất magiê có thể được cân bằng sau đó bằng cách ăn rau xanh.

12. Sau khi xông hơi khô

Trước khi mặc đồ vải lanh sạch, hãy làm mát kỹ lưỡng, nếu không, bạn sẽ tiếp tục đổ mồ hôi. Bạn không nên cảm thấy lạnh, sau khi xông hơi cơ thể khá nhạy cảm. Làn da đã hoàn toàn sẵn sàng cho quá trình tái tạo, thải độc hoặc massage thư giãn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *