Top 6 cách chặn mùi cống nhà vệ sinh hiệu quả 100%

Có một số lý do cho mùi phòng tắm khó chịu, cho dù đó là từ cống thoát nước, ống thoát nước, ống thông hơi, cống bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Nguyên nhân của mùi hôi là một bản sửa lỗi dễ dàng nếu nó không liên quan đến vấn đề hệ thống ống nước. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ mùi thoát nước ra khỏi nhà vệ sinh mà không cần phải gọi một chuyên gia hệ thống ống nước

Có ba nguyên nhân chính của mùi nhà vệ sinh xấu. Mùi nhà vệ sinh giống như mùi hôi thối của trứng thối có nghĩa là có vi khuẩn trong nước từ hệ thống thoát nước. Mùi khí thoát nước có nghĩa là có một vấn đề có thể xảy ra với ống chữ P. Nếu khu vực bát vệ sinh có mùi như nước tiểu, nó có thể là do con dấu vòng sáp bị rò rỉ xung quanh cống thoát nước.

Loại bỏ mùi của nhà vệ sinh và mùi cống

Trước khi bạn gọi dịch vụ hệ thống ống nước để đánh giá tình hình nhà vệ sinh, hãy xác định nguồn gốc của mùi. Nếu bạn xác định rằng bạn không gặp vấn đề về hệ thống ống nước, hãy chăm sóc mùi hôi đó trong nhà vệ sinh bằng cách sử dụng chất tẩy rửa trung hòa và khử trùng.

Loại bỏ mùi thoát nước từ bồn rửa và nhà vệ sinh

Mùi mùi hôi thối ra khỏi bồn rửa nhà bếp, bồn rửa trong phòng tắm, vòi hoa sen và nhà vệ sinh thường là kết quả của sự phát triển của guốc hoặc vi khuẩn trong nước hoặc ống thoát nước. Dưới đây là làm thế nào để loại bỏ mùi vệ sinh có mùi nước thải.

Nhà vệ sinh nước thải mùi loại bỏ

Phần của đường ống bên dưới bồn rửa có hình chữ U chứa một cái bẫy P, thường ngăn mùi cống thoát vào phòng tắm của bạn. Đôi khi, nước trong bẫy bay hơi, cho phép mùi tăng lên, tạo ra mùi phòng tắm khó chịu.

Để thoát khỏi mùi cống, hãy đổ một lít nước xuống tất cả các cống trong phòng tắm của bạn. Làm điều này làm cho bẫy với một lượng nhỏ nước và ngăn ngừa mùi hôi.

Mong đợi được nghe một âm thanh rên rỉ trong khi đổ nước vào cống. Âm thanh này là điển hình, và bạn không cần phải quan tâm đến nó.

Khử trùng một nhà vệ sinh hôi thối với mùi trứng thối

Nếu phòng tắm của bạn có mùi như cống, điều quan trọng là phải chăm sóc nó ngay lập tức. Phơi nhiễm lặp đi lặp lại không chỉ khó chịu mà còn có thể dẫn đến một số mối quan tâm về sức khỏe.

Một nhà vệ sinh hôi thối có mùi trứng thối là từ một loại khí gọi là hydro sunfua. Vi khuẩn phát triển trong các đường thoát nước và cống thoát nước phát ra khí có mùi này, và nó rất quan trọng để khử trùng các đường ống để loại bỏ nó.

Đổ giấm trắng xuống S-uốn trong nhà vệ sinh để vô hiệu hóa và xả vi khuẩn. Nếu bạn không có giấm, hãy sử dụng chất tẩy clo. Nếu mùi vẫn còn, vấn đề có thể bị lỗi trong hệ thống thoát nước và cần có một thợ sửa ống nước.

Don Tiết quên chăm sóc làm sạch bể chứa nhà vệ sinh của bạn. Mặc dù hầu hết các mùi không bắt nguồn từ bể, nhưng nó thường không phải là một khu vực chúng ta nghĩ về việc rửa. Sử dụng giấm hoặc thuốc tẩy để vệ sinh khu vực nhà vệ sinh bị lãng quên này để giữ cho nó tươi và không có mùi.

Eocodorizing một nhà vệ sinh có mùi như nước thải

Nếu một nhà vệ sinh có mùi như nước thải khi xả, điều này là do khí thoát nước tích tụ trong các đường ống từ sự phát triển của vi khuẩn. Kết hợp giấm trắng và baking soda để trung hòa vi khuẩn và xả nó đi.

Baking soda và giấm không chỉ tiêu diệt vi khuẩn mà còn thoát nước khi sử dụng pít tông nhà vệ sinh không làm thủ thuật. Để loại bỏ mùi khí thoát nước trong nhà vệ sinh, hãy đảm bảo rằng có đủ nước trong bát vệ sinh bằng cách thêm nước nóng từ vòi cho đến khi nó đầy một nửa.

Đổ baking soda xuống nước và từ từ thêm giấm trắng. Để hai thành phần hoạt động cùng nhau bằng cách xì hơi trong khoảng 20 phút và sau đó xả dung dịch xuống cống để rửa sạch vi khuẩn trong đường ống.

Biện pháp khắc phục đơn giản này cũng là một sửa chữa tuyệt vời cho mùi khí thoát nước trong tầng hầm. Đổ các thành phần xuống cống để loại bỏ mùi khó chịu này.

Loại bỏ mùi nước tiểu từ nhà vệ sinh

Khi một phòng tắm có mùi khủng khiếp, thông tắc cống, mùi đó có thể lan đến phần còn lại của nhà bạn. Tin tốt là chúng tôi có một máy dọn dẹp nhà vệ sinh tự chế để loại bỏ mùi nhà vệ sinh xấu.

Đổ nước chanh vào bát vệ sinh và thêm baking soda. Cho phép hai thành phần làm việc cùng nhau trong bát trong mười phút trong khi chúng làm sạch dư lượng có mùi. Việc xả chất tẩy rửa xuống cống để rửa sạch vi khuẩn đường ống.

Làm thông minh một nhà vệ sinh với baking soda và nước chanh cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ một tắc nghẽn trong khi để lại một mùi hương tươi mới phía sau. Giấm là một thay thế lý tưởng cho nước chanh nếu bạn không có trong tay.

Làm mới một nhà vệ sinh hôi thối

Nhiều lần, một nhà vệ sinh có mùi hôi không vì lý do nào khác ngoài việc nó là nhà vệ sinh. Hãy đối mặt với nó. Đây là một nguyên nhân phổ biến, thông tắc cống Hà Nội và phòng tắm không phải lúc nào cũng là phòng sạch nhất trong nhà. Đối với một sửa chữa nhà vệ sinh có mùi nhanh, sử dụng tinh dầu.

Nhà vệ sinh thoát nước làm mát

Giữ một vài chai tinh dầu yêu thích của bạn được dự trữ trong phòng tắm. Thêm một vài giọt tinh dầu vào nước vệ sinh, cho phép nó ngồi trong vài phút, sau đó xả nó xuống cống. Cây đinh hương, tuyết tùng, hoa oải hương, oregano, sage Clary, và húng tây đều chứa chất lượng chống nấm và vi sinh vật và là những lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm sạch nhà vệ sinh để loại bỏ mùi hôi thối

Nếu bạn nhận thấy mùi hôi xung quanh nhà vệ sinh của bạn, và nó không đến từ cống, thì đó là thời gian để sử dụng dung dịch làm sạch và chất khử trùng. Làm sạch cả bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn và mùi.

Kết hợp baking soda và nước chanh trong một bát để tạo ra một chất giống như dán. Áp dụng dán chanh quanh đáy nhà vệ sinh, nơi căn cứ gặp sàn. Chà nó quanh ghế và bên trong vành. Cho phép nó ngồi trong khoảng mười phút.

Đổ giấm trắng vào bình xịt chai và xịt trực tiếp lên các khu vực dán. Hãy để ba thành phần làm việc cùng nhau, xì hơi và tạo bọt thêm vài phút nữa. Sử dụng giẻ để lau sạch tất cả các dư lượng bẩn.

Nếu không có vấn đề gì với hệ thống ống nước, thì dễ dàng loại bỏ mùi thoát nước ra khỏi phòng tắm mà không gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân chính xác của mùi hôi thông qua các phương tiện loại bỏ. Sau khi bạn thiết lập lý do, nó dễ dàng sửa chữa bằng cách sử dụng các giải pháp làm sạch và khử mùi phù hợp.

Mùi cống từ nhà vệ sinh là một vấn đề nan giải khó chịu và đáng xấu hổ, vậy tại sao không chia sẻ các mẹo khử mùi vệ sinh của chúng tôi với gia đình và bạn bè của bạn trên Facebook và Pinterest để họ cũng có thể tìm hiểu về chúng?

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *