Tại sao nhà vệ sinh mới có mùi hôi nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn vừa xây dựng một nhà vệ sinh mới, nó sẽ loại bỏ các vấn đề liên quan đến mùi cống. Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh mới của bạn đã được lắp đặt đúng cách, hoặc các bộ phận không thành công được sử dụng, thì nó có thể bị rò rỉ và cho phép khí thoát nước và nước thải thoát ra.

Do đó, nếu nhà vệ sinh mới của bạn cho phép khí thoát nước vào phòng tắm, thông tắc cống Hà Nội, thì bạn nên kiểm tra các nguyên nhân có thể xảy ra của vấn đề và khắc phục nó.

Những điều cơ bản của hệ thống ống nước nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh thường được kết nối với nhánh hoặc đường cống chính thông qua một vật cố định được gọi là mặt bích tủ quần áo. Mặt bích tủ quần áo nằm trên sàn nhà. Nó kết nối với đầu vào cống.

Ống đầu vào thường được chôn trong sàn nhà. Mặt bích có hai khe nằm ở mỗi bên. Những khe này giữ các bu lông mặt bích tại chỗ.

Bồn cầu nhà vệ sinh phù hợp với các bu lông mặt bích, được bảo đảm tại chỗ với các đai ốc. Kết nối giữa ổ cắm thoát nước trong nhà vệ sinh và mặt bích được giữ không khí và kín nước bởi một vòng sáp đặc biệt nằm giữa kết nối.

Bồn cầu nhà vệ sinh lỏng lẻo

Nếu cơ sở nhà vệ sinh không được bảo đảm đúng vị trí, thì nó sẽ cho phép khí thoát nước thoát ra. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thắt chặt tất cả các bu lông giữ cơ sở nhà vệ sinh tại chỗ.

Trong một số thiết kế nhà vệ sinh, các bu lông có thể được phủ bằng mũ. Sử dụng một tuốc nơ vít để loại bỏ bất kỳ mũ. Hãy cẩn thận khi thắt chặt từng bu lông. Đóng chặt chúng có thể bẻ khóa vật liệu sứ vệ sinh.

Cách tốt nhất để thắt chặt các đai ốc là bằng cách xoay chúng bằng tay cho đến khi chúng có thể đi xa hơn nữa. Sau đó lật chúng thêm một hoặc hai lượt với một cờ lê có thể điều chỉnh.

Thiếu một vòng zoăng cao su

Ngay cả khi nhà vệ sinh của bạn dường như được bảo đảm đúng vị trí, nếu nó không có vòng đệm cao su tại chỗ, nó vẫn có thể rò rỉ khí thoát nước.

Một vòng đệm cao su là một vật cố hệ thống ống nước rẻ tiền. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó từ cửa hàng ống nước hoặc phần cứng cục bộ của bạn. Bạn cần phải tháo nhà vệ sinh để cài đặt vòng. Đầu tiên, tắt nguồn cung cấp nước cho nhà vệ sinh.

Sau đó để ráo nước bể vệ sinh và bát vệ sinh. Tiếp theo, tháo bể vệ sinh và nới lỏng các đai ốc giữ bát ở vị trí. Đẩy vòng đệm mới vào vị trí. Sau khi hoàn thành, bảo đảm mọi thứ trở lại tại chỗ.

Một vòng cao su bị hư hỏng

Nếu vòng đệm nhà vệ sinh không được lắp đặt đúng cách, thông tắc cống, hoặc nó bị hỏng, thì nó sẽ cho phép khí thoát nước bị rò rỉ. Hầu hết các thợ ống nước thiếu kinh nghiệm đều thấy khó khăn khi cài đặt một miếng đệm cao su.

Nếu vòng đệm của bạn được cài đặt bởi một người học việc, thì nó có thể đã được lắp đặt sai cách. Bất kể những gì đã xảy ra, một vòng đệm bị hư hỏng sẽ cần thay thế.

Chỉ cần tháo nhà vệ sinh của bạn và tháo vòng bị hỏng. Thay thế nó bằng một vòng đệm mới và bảo vệ nhà vệ sinh của bạn tại chỗ.

Khóa phòng nhà vệ sinh

Bạn có thể tránh xa khí thoát nước bằng cách áp dụng silicone caulk với số lượng hào phóng xung quanh ghế vệ sinh.

Silicone Caulk sẽ đảm bảo không có khí thoát nước thoát ra qua vòng sáp được cài đặt. Đảm bảo caulk bạn áp dụng là một loại không thấm nước để nó giữ trong môi trường nhà vệ sinh ướt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *