Tại sao cửa cuốn bị giật khi đóng?

Tại sao cửa cuốn bị giật khi đóng? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi, và có một số lý do phổ biến khiến cửa cuốn của bạn bị giật khi đang mở hoặc đóng. Các nguyên nhân phổ biến của việc này là do đường ray bị cong, con lăn hỏng hoặc thậm chí là các vấn đề với thiết bị mở cửa cuốn của bạn. Đừng bỏ qua những vấn đề này vì chúng gây căng thẳng cho dụng cụ mở và nếu để lâu mưng mủ có thể làm cháy động cơ của dụng cụ mở cửa cuốn của bạn. Một số công việc sửa chữa khá đơn giản và chủ nhà có thể thực hiện trong khi những công việc sửa chữa khác đòi hỏi nhiều công cụ, đào tạo hơn và có thể nguy hiểm.

Cửa cuốn bị giật

Điều gì khiến cửa cuốn bị giật?

Cửa cuốn có ba phần chính. Cửa cuốn, thiết bị mở cửa cuốn và lò xo cửa cuốn. Thiết bị mở cửa cuốn sử dụng động cơ nâng dẫn động xích hoặc vít để nâng và hạ cửa cuốn. Động cơ thang máy có nhiệm vụ phối hợp hoạt động với các lò xo để kéo cửa lên và hạ cửa xuống khi cần đóng lại. Cửa cuốn chạy trên hệ thống đường ray giữ cho nó ở đúng vị trí trong quá trình mở và đóng.

Khi cửa cuốn bị giật hoặc lắc trong quá trình vận hành có thể do đường ray bị bẩn hoặc hư hỏng. Các đường ray cần được căn chỉnh chính xác và kiểm tra các mảnh vụn hoặc hư hỏng nếu cửa bị giật và lắc.

xử lý hư hỏng

Nếu bạn kiểm tra đường đua và phát hiện ra hư hỏng, nó thường ở dạng nếp gấp hoặc khúc cua. Những hư hỏng nhỏ có thể được sửa chữa bằng búa hoặc vồ để làm phẳng đường ray. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin rằng mình có thể làm điều này một cách chính xác hoặc hư hỏng nghiêm trọng, bạn nên gọi dịch vụ sửa cửa cuốn. Việc loại bỏ các khúc cua và nếp gấp khỏi đường ray cần có bàn tay được đào tạo để không gây ra sự cố mới trong khi loại bỏ các vấn đề cũ. Nếu có bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong đường ray, bạn nên loại bỏ nó bằng các công cụ và lau sạch đường ray để tránh bị giật khi vận hành.

Kiểm tra con lăn & phần cứng

Các con lăn trên cửa cuốn của bạn chạy theo đường ray có thể bị mòn hoặc hư hỏng. Nếu chúng phát ra tiếng động như tiếng rít hoặc tiếng kêu khi cửa đang mở hoặc đóng, chúng có thể là nguyên nhân khiến cửa bị giật của bạn. Thay thế các con lăn có nghĩa là kết hợp các con lăn mới với phần cứng cũ. Việc đảm bảo điều này được thực hiện chính xác sẽ quyết định hoạt động và tuổi thọ của hệ thống cửa, việc này nên giao cho những người có chuyên môn.

Phần cứng như ốc vít và bản lề giữ các tấm với nhau và hệ thống đường ray đến cửa cuốn cũng nên được kiểm tra. Nếu bạn bị lỏng phần cứng cũng có thể khiến cửa bị giật trong quá trình vận hành. Điều này là do chúng không thể hỗ trợ đúng trọng lượng của cửa. Bỏ qua cửa cuốn bị giật có thể dẫn đến cháy động cơ mở cửa cuốn của bạn. Nếu điều này xảy ra, sửa cửa cuốn Hà Nội nó sẽ phải được thay thế.

Sửa chữa cửa cuốn tự làm hoặc chuyên nghiệp

Một số sửa chữa nhỏ như điều chỉnh căn chỉnh mắt ảnh hoặc thay pin trong điều khiển từ xa đều nằm trong khả năng của hầu hết các chủ nhà. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố của hệ thống cửa cuốn có khả năng gây nguy hiểm. Có hàng trăm người Việt bị thương trong quá trình sửa cửa cuốn Biên Hòa, hoặc do cửa cuốn không được sửa chữa, bảo dưỡng đúng cách. Ví dụ, lò xo cửa cuốn là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất đối với hệ thống cửa cuốn. Họ làm công việc nâng vật nặng chứ không phải người mở và đang ở trong tình trạng căng thẳng rất cao. Nếu chúng không được xử lý đúng cách hoặc nếu chúng bị vỡ thì có thể gây thương tích nghiêm trọng.

Do chủ nhà phải lựa chọn việc sửa chữa cửa cuốn nào để tự xử lý và việc nào nên để cho các chuyên gia.

Nguồn: sửa điều hòa

5/5 - (773 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *