rửa ruột bằng nước muối biển – cách để có 1 hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Chắc chúng ta đều biết, khoảng 80% tế bào miễn dịch “trú ngụ” tại đường ruột. Vì vậy, không quá khi nói rằng:

Điều quan trọng nhất quyết định sức khỏe một con người, là từ những gì ta cho vào mồm rất chính xác.

rửa ruột bằng nước muối biển

Muốn có hệ thống miễn dịch đủ mạnh để bảo vệ cơ thể, trước tiên, bạn phải có hệ thống tiêu hóa sạch và khỏe. Muốn được như vậy, cách hiệu quả nhất là thường xuyên súc rửa và giúp nó thải độc một cách hiệu quả. Bước đầu tiên khi thải độc cho cơ thế đơn giản và dễ dàng nhất là rửa toàn bộ hệ thống tiêu hóa bằng nước muối biển

công dụng của việc rửa ruột bằng nước muối biển

 • Làm sạch cơ bản đường tiêu hóa
 • Cải thiện nhiều vấn đề tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy
 • Tăng hấp thụ dinh dưỡng
 • Chữa hôi miệng
 • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
 • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên
 • Phòng ngừa các bệnh mãn tính, kể cả ung thư

Phương pháp súc rửa ruột rất tốt cho những người đau dạ dày (bao tử), viêm đại tràng, táo bón hoặc tiêu chảy, hôi miệng… Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các loại bệnh mãn tính, kể cả ung thư.

Những ai cần cân nhắc khi thực hiện?

 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú TUYỆT ĐỐI không thực hiện
 • Người dưới 18 tuổi hoặc bị bệnh tim mạch cần hỏi ý kiến bác sĩ
 • Người huyết áp cao, bệnh thận cần cân nhắc kĩ và được theo dõi sát sao trong quá trình thực hiện

phương pháp rửa sạch ruột bằng muối biển trong chỉ 7 ngày

Buổi sáng vừa ngủ dậy, dùng 1,1 lít nước ấm, pha vào 2 thìa cafe đầy muối biển (nhớ là phải muối biển – sea salt).

Riêng ngày đầu tiên nên cho nhiều muối hơn (2,5 – 3 thìa cafe đầy), để đảm bảo sẽ xả ra được (lý do: đường tiêu hóa chưa được rửa bao giờ, nên lần đầu sẽ khó đẩy ra, vì vậy cần nhiều muối hơn). Uống hết số nước đó trong vòng 15 phút. Nếu khó uống quá; có thể chia lượng nước ra 3 cốc, cho muối vào 1 cốc, vắt thêm vào cốc đó một quả chanh (1/2 quả nếu chanh to). Vậy là có 2 cốc nước trắng và 1 cốc nước chanh + muối.

phương pháp rửa sạch ruột bằng muối biển trong chỉ 7 ngày

Uống theo thứ tự: trắng – muối, chanh – trắng. Uống xong đi lại và xoa bụng dưới, chờ quãng 30 phút, nếu chưa thấy nhu cầu “xả ruột”, từ từ uống tiếp nước trắng cho đến lúc đau bụng muốn đi ngoài. Mỗi lần uống như vậy, sẽ đi ngoài quãng 5–6 lần, bạn có thể quan sát để biết “cái cống trong cơ thể” bẩn đến thế nào.

những lưu ý khi súc ruột bằng nước muối

Cố gắng mỗi lần uống đều phải “tháo cống” được, nếu không xả ra, thì không có tác dụng. Trong những ngày đó, phải uống thật nhiều nước để giúp thận thải hết lượng muối thừa.

Sau khi đã xả hết, có thể ăn sáng bình thường. Nên tăng cường ăn các loại rau củ sống và trái cây, gạo lứt, ngô và khoai luộc, cá, các loại đậu. Hạn chế thịt, mỡ và chất béo trong 7 ngày này. Sau 7 ngày, khi đã rửa sạch cơ bản, thì nên làm một lần/tuần, để giữ cho dạ dày, ruột non và ruột già luôn sạch sẽ.

những lưu ý khi súc ruột bằng nước muối

Người nào có hệ thống tiêu hóa càng bẩn, sẽ càng cảm thấy mệt khi súc rửa. Đó là hiệu ứng của việc thải độc, nên các bạn đừng sợ. Các chất cặn bã, lâu ngày bị thiu thối, bám đầy thành dạ dày, thành ruột non ruột già, làm cho nó bị hẹp lại, nay nước muối tấn công, sẽ từ từ bong, rồi bị đẩy ra theo đường phân. Một phần nhỏ của nó sẽ thấm ngược vào máu, rong ruổi khắp cơ thể, làm bạn thấy bị choáng váng, nhức đầu, thậm chí mắt và môi hơi sưng, nổi dị ứng… Đừng sợ nhé, bạn đang giúp cơ thể (vốn bất lực vì bị nhồi nhét quá nhiều thứ độc hại vào từ lúc ta mới được sinh ra), để nó có thể đẩy bớt độc tố ra ngoài.

cách dễ xả ra hơn sau khi uống nước muối biển

Nhiều bạn bị rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”: uống hết 1,1 lít nước pha 2 thìa café đầy muối biển, chờ mãi vẫn không thể xả ra được. Có mấy kinh nghiệm sau:

 • Lần đầu nên pha mặn hơn (dùng 2,5 đến 3 thìa đầy, thay vì 2 thìa), pha ít nước hơn 1 chút, và nước ấm hơn sẽ dễ làm ta đau bụng có nhu cầu xả. Uống thêm nhiều nước ấm
 • Có bạn chia sẻ là tập 4 động tác yoga, hoặc ăn một quả chuối. Cụ thể, sau khi uống nước muối được độ 30 phút, nếu chưa thấy đau bụng, bạn lấy 1 quả chuối chín ăn bằng cách cắn từng miếng vừa phải, dùng lưỡi đè cho dập rồi nuốt, chứ không nhai. Chuối kích thích nhu động ruột co bóp, do vậy sẽ làm ta dễ xả ra được
 • Xịt nước ấm vào hậu môn. Nhờ có bạn nghĩ ra sáng kiến này, tôi bèn nhớ lại hồi con gái còn nhỏ, nếu con táo bón, tôi hay bơm một chút mật ong vào hậu môn, sau độ 5 phút là nàng đi liền

Với những gợi ý này các bạn còn thấy khó khăn khi xả chứ? Chắc là không rồi.

lời kết

Nếu bạn nào vẫn thấy khó súc rửa được bằng cách uống nước muối, thì có thể thay thế (hoặc kết hợp) với việc uống trà nhuận tràng (trà thải độc) vào tối hôm trước, hoặc dùng túi súc ruột. Tất nhiên, phương pháp tốt nhất vẫn là súc rửa ruột bằng cách uống, vì nó giúp bạn làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa, từ thực quản xuống hậu môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *