Những điều cần biết về quạt thông gió phòng tắm

Mọi sản phẩm biên tập đều được lựa chọn độc lập, mặc dù chúng tôi có thể được bồi thường hoặc nhận hoa hồng liên kết nếu bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi. Xếp hạng và giá cả là chính xác và các mặt hàng còn trong kho tại thời điểm xuất bản.

Man’s hands removing air duct cover from ceiling

Quạt thông gió phòng tắm giúp phòng tắm luôn khô ráo và không có mùi. Các mô hình có sẵn để gắn trên trần nhà, tường hoặc cửa sổ.

Có quạt thông gió phòng tắm giúp không gian không có mùi. Mặc dù đặc quyền đó rất quan trọng đối với những người sử dụng phòng tắm, nhưng nó lại bị lu mờ bởi những điều tốt đẹp mà quạt thông gió mang lại cho chính phòng tắm. Nó làm thông thoáng không gian và làm khô không khí, tầm quan trọng của điều này không thể được phóng đại.

Khi không khí ẩm đọng lại, nó sẽ làm bong tróc sơn, thúc đẩy nấm mốc phát triển và làm rỉ các đồ đạc bằng kim loại. Nó thậm chí có thể làm hỏng khung tường và trần nhà. Hệ thống thông gió trong phòng tắm rất quan trọng nên quy chuẩn xây dựng khu dân cư yêu cầu ít nhất một cửa sổ có thể mở được trong mỗi phòng tắm. Nhiều mã địa phương cũng yêu cầu một quạt thông gió phòng tắm.

Quạt thông gió phòng tắm là gì?

Quạt thông gió phòng tắm hút không khí trong phòng tắm và hướng nó ra bên ngoài. Nó tạo ra sự lưu thông không khí trong không gian, với không khí thay thế thường đi qua cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở. Quạt thổi phần lớn hơi ẩm ra ngoài và chuyển động của không khí ngăn hơi ẩm đọng lại trên bề mặt phòng tắm, sửa ghế massage Hà Nội.

Quạt thông gió phải có đường dẫn thông thoáng ra ngoài trời, thường được cấp bằng ống dẫn xuyên qua tường bên hoặc qua mái nhà. Quạt thường được điều khiển bằng công tắc âm tường và lấy điện từ mạch 20 amp cấp nguồn cho đèn phòng tắm và ổ cắm. Nếu nó có đèn nhiệt đi kèm, nó có thể cần mạch 20 amp của riêng nó.

Các loại quạt thông gió phòng tắm

Tùy thuộc vào cấu hình phòng tắm của bạn, một trong bốn loại cơ bản có thể phù hợp nhất với bạn:

Gắn trần

Có lẽ là loại phổ biến nhất, quạt trần hút gió thông qua một ống dẫn đi qua tầng áp mái đến một lỗ thông gió gắn trên mái nhà. Loại quạt này có thể được đặt ở vị trí trung tâm trong phòng tắm để xử lý vòi hoa sen, bồn tắm và nhà vệ sinh.

Quạt hút nội tuyến

Một quạt nội tuyến được gắn ở một vị trí từ xa (thường là gác mái) và kết nối với một ống hút kết thúc trong một lưới tản nhiệt gắn trên trần phòng tắm. Lỗ thông hơi đầu ra kéo dài qua tường hoặc mái nhà. Ngoài hoạt động êm ái hơn quạt trần, quạt treo tường có thể phục vụ nhiều phòng tắm cùng một lúc.

Quạt treo tường hoặc gắn cửa sổ

Nếu phòng tắm có tường bên ngoài, có thể gắn quạt thông gió trên đó, loại bỏ sự cần thiết của các ống dẫn dài. Cũng có thể lắp quạt thông gió ở cửa sổ giống như cách lắp máy điều hòa không khí, sửa bồn tắm massage Hà Nội.

Định cỡ Quạt thông gió phòng tắm

Viện Thông gió Gia đình (HVI) khuyến nghị tốc độ thông gió là tám lần trao đổi không khí mỗi giờ cho phòng tắm.

Công suất của quạt được đo bằng feet khối trên phút (CFM) và có mối quan hệ 1-1 với diện tích vuông của phòng tắm, lên đến 100 ft vuông. Phòng tắm rộng 70 feet vuông cần có quạt với ít nhất 70 CFM, trong khi phòng tắm rộng 50 mét vuông cần quạt 50 CFM. Mức tối thiểu nói chung là 50 CFM, vì vậy đó là mức nhỏ nhất hiện có.

Phòng tắm lớn hơn 100 mét vuông cần nhiều thông gió hơn so với yêu cầu của diện tích vuông. HVI khuyến nghị tăng công suất như sau:

  • 50 CFM mỗi nhà vệ sinh;
  • 50 CFM cho vòi hoa sen;
  • 50 CFM cho bồn tắm thông thường;
  • 100 CFM cho bồn tắm phun tia.

Nếu bạn đặt quạt thông gió quá thấp, phòng tắm sẽ không được thông gió thích hợp. Nhưng không có vấn đề gì với việc định cỡ nó quá mức. Nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc quạt phù hợp chính xác, tốt nhất bạn nên chọn loại có công suất lớn hơn. Nên sử dụng quá khổ nếu trần nhà cao hơn 8 feet.

Lắp đặt quạt thông gió phòng tắm

Quạt cửa sổ cắm vào ổ cắm trên tường hầu như không cần lắp đặt và ai cũng có thể làm được, mặc dù điều quan trọng là ổ cắm phải được bảo vệ GFCI.

Việc lắp đặt một chiếc quạt treo tường khó hơn vì nó bao gồm việc khoét một lỗ trên tường và bịt kín nó sau khi đã cố định quạt. Nó có thể kêu một số hệ thống dây điện nếu nó không có phích cắm. Việc lắp đặt quạt gắn trần thậm chí còn phức tạp hơn và bao gồm các bước sau:

Lập kế hoạch tuyến đường ống

Tốt nhất, ống dẫn phải càng thẳng và càng ngắn càng tốt. Nó thường đi qua gác mái đến mái nhà hoặc vách bên. Nếu không có gác mái, nó có thể phải vượt qua giữa các thanh giằng trần, điều này có thể yêu cầu dỡ bỏ một số bức tường thạch cao.

Cắt lỗ

Người lắp đặt cần khoét một lỗ cho quạt trên trần và một lỗ khác cho lỗ thông gió trên mái hoặc vách bên.

Lắp quạt và lỗ thoát khí

Quạt thường được gắn chặt vào các thanh giằng trần bằng các thanh giằng. Ống thoát khí gắn vào sàn mái hoặc vách ngăn cùng với đèn chớp thích hợp, bảo dưỡng ghế massage Hà Nội.

Kết nối ống dẫn

Ống gió mềm thích hợp cho quạt hút. Nó được kẹp vào quạt và lỗ thoát khí.

Móc quạt để cấp nguồn

Quạt được kết nối với một công tắc trên tường. Sau đó, nó được kết nối với hệ thống điện bằng cách buộc vào một mạch điện hiện có hoặc tạo một mạch điện mới bằng bộ ngắt mạch của riêng nó. Đối với tất cả các chủ nhà, trừ những chủ nhà hiểu biết về điện nhất, đây là công việc dành cho một thợ điện chuyên nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *