Mẹo chọn vòi nước

Phong cách là yếu tố quan trọng, nhưng đừng quên yếu tố thực tế

Chọn một vòi rất khó. Sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và độ hoàn thiện – và giá cả – có thể khiến bạn choáng ngợp. Có thể bạn sẽ sống với vòi mới của mình trong một thời gian dài, vì vậy bạn cũng có thể yêu thích nó. Dưới đây là bảy điều cần xem xét trước khi bắt đầu thanh toán.
Hình như không phải là tất cả

Hầu hết mọi người chọn vòi chỉ dựa trên ngoại hình. Và đó là một sai lầm. Vẻ ngoài rất quan trọng, nhưng bạn thường có thể có được vẻ ngoài như mong muốn mà không ảnh hưởng đến sự tiện lợi và độ tin cậy lâu dài. Để được tư vấn về những cân nhắc thiết thực đó, chúng tôi đã nói chuyện với các nhà thiết kế vòi, sửa ghế massage, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và thợ ống nước. Đây là những gì chúng tôi học được.

Chi tiêu vừa đủ nhưng không quá nhiều

Dự định chi ít nhất 65 đô la cho vòi tắm và ít nhất 100 đô la cho vòi bếp. Bạn có thể nhận được một vòi tuyệt vời với chi phí thấp hơn, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ nhận được một vòi chất lượng thấp. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn, bạn đang trả tiền cho các tính năng hoặc phong cách bổ sung hơn là độ tin cậy hoặc độ bền cơ bản.

Những thứ cần tìm ở vòi

Một số tính năng cần xem xét:

  • Chiều cao và tầm với của vòi
  • Kéo xuống so với máy phun thông thường
  • Số lỗ trên bồn rửa
  • Một tay cầm so với nhiều tay cầm

Xem chiều cao và tầm với của vòi
Vòi vòi có nhiều chiều cao và tầm với khác nhau, và hầu hết thời gian bạn chỉ có thể chọn kiểu dáng mà bạn thích nhất. Nhưng nếu bạn có một kệ phía trên bồn rửa, một vòi cao có thể không phù hợp. Với bồn rửa chén ba bát, vòi có tầm với ngắn có thể không mở rộng đến tất cả các bát. Vòi tắm có tầm với ngắn có thể khiến bạn đổ nước ra sau vòi khi rửa tay.

Chọn van gốm

Nếu bạn muốn tránh gặp phải một vòi nhỏ giọt, hãy mua một vòi có van bằng sứ. Các loại van khác thường không bị nhỏ giọt trong nhiều năm, nhưng chúng không thể phù hợp với độ tin cậy lâu dài của gốm. Vòi có van gốm có giá tương đương với các loại vòi khác.

Một số lớp hoàn thiện khó hơn những lớp khác

Dưới đây là Quy tắc số 1 về lớp hoàn thiện của vòi: Chọn lớp hoàn thiện phù hợp với phần cứng của tủ gần đó, thanh treo khăn, v.v. Không khớp trông rất tệ. Nếu bạn định thay thế phần cứng hiện có, lựa chọn hoàn thiện vòi của bạn rất rộng mở. Phần lớn vòi nước có lớp hoàn thiện mạ crôm, bảo dưỡng ghế massage, niken satin hoặc đồng được đánh bóng. Tất cả các lớp hoàn thiện này đều bền và giữ được vẻ đẹp của chúng trong nhiều năm. Nhưng một số bền hơn những loại khác.

Chrome là lớp hoàn thiện bền nhất và dễ giữ sạch nhất – đó là lý do tại sao nó luôn được yêu thích cho các nhà bếp thương mại và phòng tắm công cộng. Nếu vòi của bạn được sử dụng nhiều, thì đó là cách tốt nhất để bạn có được độ bền lâu dài.

Lớp hoàn thiện bằng niken thường được dán nhãn “chải”, “sa tanh” hoặc “thép không gỉ” và có độ bóng mờ. Chúng bền nhưng dễ bị bám dấu vân tay và đốm nước, vì vậy chúng khó giữ sạch hơn. Một số có lớp phủ làm giảm vết bẩn và vết ố, nhưng lớp phủ đó không bền bằng kim loại và có thể bị bong tróc hoặc mòn.

Vòi bằng đồng có tông màu nâu và thường được gọi là đồ đồng “tráng dầu” hoặc “cọ xát”. Nhưng bề mặt là một lớp phủ (chẳng hạn như epoxy) chứ không phải là kim loại. Lớp phủ này là vật liệu cứng, nhưng có thể bị mẻ hoặc trầy xước dễ dàng hơn kim loại.

Đếm lỗ trong bồn rửa của bạn

Nếu bạn muốn chuyển từ hai tay cầm sang một tay cầm, bạn phải nghĩ đến số lượng lỗ trên bồn rửa. Hầu hết các bồn rửa có ba lỗ: một cho tay cầm nóng, một cho lạnh và một dưới vòi. Một số vòi một tay cầm bao gồm một tấm che để giấu các lỗ thừa. Nhưng một số thì không, vì vậy hãy kiểm tra nhãn. Nếu bạn hiện đang có một vòi phòng tắm “rộng rãi” với hai tay cầm ở xa vòi, bạn không thể chuyển sang kiểu một tay cầm.

Nếu bạn muốn có vòi nhà bếp với vòi phun “kéo xuống” được gắn trong vòi, sẽ có một lỗ phun trống. Nhưng giải pháp rất đơn giản: lắp một máy phân phối xà phòng. Vòi mới của bạn thậm chí có thể bao gồm một vòi, sửa bồn tắm massage.

Một tay cầm duy nhất thuận tiện hơn

Vòi hai tay cầm có kiểu dáng đối xứng phù hợp với nhiều phòng tắm, đặc biệt là những kiểu truyền thống. Nhưng trong điều kiện thực tế, vòi một tay cầm có tất cả các lợi thế. Chúng chỉ đơn giản là thuận tiện hơn; Điều chỉnh nhiệt độ nước dễ dàng hơn và có ít tay cầm hơn để làm sạch.

Máy phun kéo xuống tốt hơn

Nếu bạn đã từng có một bình xịt “bên cạnh” (một tay cầm xịt gắn trong bồn rửa), chắc chắn bạn đã bị chảy nước hoặc rò rỉ. Và bạn có thể cho rằng mình gặp rắc rối tương tự (và đắt hơn) với một bình xịt gắn vòi như hình minh họa ở đây. Chắc là không. Tất cả các chuyên gia của chúng tôi nói với chúng tôi rằng máy phun “kéo xuống” đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn nhiều so với máy phun cũ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *