Lỗi Cửa Cuốn Tự Đóng Mở Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân lỗi cửa cuốn tự đóng mở

Nếu bạn sở hữu một tài sản thương mại như nhà kho hoặc thậm chí là cửa hàng, cửa cuốn là một trong những cách tốt nhất để tăng cường an ninh cho nó. Trên thực tế, chúng cũng là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng trong nhà như. Cửa cuốn được biết đến là loại cửa có hiệu quả sử dụng cao, độ bền cao và quan trọng nhất là rất dễ sử dụng.

Nhưng trong khi chúng mang lại rất nhiều lợi ích, thì cấu trúc máy móc của chúng cũng có nghĩa là chúng thường xuyên gặp phải một số vấn đề. Hỗ trợ chuyên nghiệp thường được yêu cầu cho các vấn đề nghiêm trọng; tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể tự khắc phục.

Dưới đây là danh sách một số cửa chớp cuốn phổ biến cùng với các mẹo về cách khắc phục chúng

lỗi cửa cuốn tự đóng mở

1. Cửa cuốn Không Mở/Đóng

Vấn đề phổ biến nhất với cửa chớp an ninh thương mại hoặc trong nước là cửa không mở hoặc đóng được. Mặc dù có thể có một số lý do nhưng vấn đề có thể đơn giản như mất điện. Nếu bạn có cửa chớp điện, sửa cửa cuốn hãy kiểm tra nguồn điện của nó.

Nếu nó đã được bật, hãy tắt nó đi và bật lại. Hãy thử sử dụng cửa sau khi bạn làm điều này và nó có thể bắt đầu hoạt động như trước. Nếu không, bạn sẽ biết rằng sự cố không liên quan đến nguồn điện.

2. Cửa cuốn chỉ mở/đóng nửa chừng

Vấn đề này thường xảy ra trong cửa chớp nhà để xe và cửa hàng. Đây thường là những cửa chớp tự động sử dụng cảm biến tiệm cận. Các cảm biến cần phải được căn chỉnh để hoạt động hoàn hảo của cửa. Nếu cửa chớp phía trước cửa hàng chỉ mở/đóng nửa chừng, hãy đảm bảo rằng cảm biến tiệm cận của nó ở đúng vị trí và được căn chỉnh.

Nhiều khi các cảm biến cũng tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn. Vì vậy, hãy thử vệ sinh cảm biến và kiểm tra xem cửa có hoạt động như yêu cầu hay không.

3. Cửa chớp bị kẹt hoặc dính

Nếu cửa cuốn bị dính, kẹt hoặc gập ghềnh, chuyển động chậm và cần thêm lực thủ công để đóng/mở, sửa cửa cuốn Hà Nội thì có thể cửa cuốn cần được bôi trơn. Ngay cả khi cửa trập phát ra nhiều tiếng ồn, việc bôi trơn nó có thể giúp loại bỏ vấn đề.

Hiện nay có rất nhiều loại gel bôi trơn khác nhau. Phổ biến nhất trong số đó là WD-40. Xịt một chút dung dịch này lên các đường ray của cửa chớp và kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề không.

4. Cửa cuốn đang di chuyển quá chậm/nhanh

Nếu cửa chớp di chuyển rất chậm, vấn đề có thể liên quan đến lò xo của nó. Trong khi có một số lý do khác ảnh hưởng đến tốc độ của cửa cuốn, lò xo bị hỏng thường là thủ phạm.

Tương tự, nếu cửa di chuyển quá nhanh, có thể là do dây cáp hoặc lò xo có thể bị đứt. Hãy nhờ thợ chuyên nghiệp thay thế càng nhanh càng tốt vì đây là vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến tai nạn.

Một số lý do khác khiến cửa cuốn ngừng hoạt động

Nếu cửa trước cửa hàng nhôm của bạn hoàn toàn không hoạt động, đây là một số lý do phổ biến khác có thể gây ra sự cố-

● Quá nóng

Một lý do rất phổ biến khác khiến cửa cuốn có thể không hoạt động là do quá nóng. Nếu bạn sử dụng cửa trập rất thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn, động cơ của nó có thể đã bị quá nóng. Chỉ cần đợi một lúc và để động cơ nguội trước khi sử dụng lại cửa để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

● Màn trập bị hỏng

Nếu cửa cuốn được lắp đặt trong môi trường thương mại, chẳng hạn như nhà kho, nơi có nhiều máy móc và phương tiện di chuyển, tiếng kêu và vết lõm sẽ phổ biến. Mặc dù các sự cố nhỏ không thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn, nhưng những sự cố nghiêm trọng có thể dẫn đến sự cố. Bạn sẽ cần trợ giúp chuyên nghiệp trong trường hợp thiệt hại lớn.

● Xung đột mã

Nhiều cửa chớp nhà để xe dựa trên mã. Vì vậy, rất có thể hàng xóm của bạn gần đây đã lắp đặt một cửa cuốn tương tự và chọn mã giống như bạn. Điều này có thể dẫn đến sự cố xung đột mã và cửa cuốn của bạn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Bạn sẽ phải liên hệ với một trình cài đặt chuyên nghiệp để khắc phục sự cố này.

Giải quyết các vấn đề về cửa cuốn thường gặp

Nếu cửa cuốn của bạn không hoạt động như bình thường, có thể là do một trong những lý do được liệt kê ở trên. Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề hoặc nếu vấn đề nghiêm trọng, sửa cửa cuốn Biên Hòa hãy đảm bảo rằng bạn luôn thuê một chuyên gia cho công việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *