Lỗi Cảm Biến Cửa Cuốn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Gặp sự cố với cảm biến cửa cuốn?

Cảm biến cửa cuốn bị lỗi có thể gây ra tác hại nghiêm trọng. Trên thực tế, cửa cuốn bị lỗi gây ra 10.580 vụ thương tích tại nhà mỗi năm.

Nếu bạn có cửa cuốn tự động, cảm biến sẽ tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm và cảm giác thuận tiện của bạn. Bạn cần đảm bảo cảm biến luôn hoạt động tốt.

Thuê một chuyên gia về cửa cuốn là giải pháp thích hợp nhưng bạn có thể muốn kiểm tra nguyên nhân gây ra rắc rối của mình trước. Nếu bạn không biết bắt đầu tìm từ đâu, hãy xem xét các bước sau để xử lý cảm biến cửa bị lỗi:

Cảm biến cửa cuốn có đang bật hoặc được kết nối không?

Điều này nghe có vẻ bình thường nhưng việc ngắt kết nối đơn giản có thể là vấn đề. Đảm bảo kiểm tra xem các cảm biến có đang bật không và bạn đã cắm nguồn điện chưa.

Đây phải luôn là điều đầu tiên cần làm trước khi tìm kiếm các lỗi lớn hơn trong hệ thống. Bạn không muốn mở cảm biến cửa cuốn của mình và bắt đầu can thiệp vào dây điện khi tất cả những gì bạn phải làm là bật hệ thống lên.

Nếu cửa cuốn của bạn chạy bằng pin, hãy đảm bảo rằng pin đang hoạt động. Bạn có thể phải thay thế hoặc sạc lại pin. Một số cảm biến có nguồn điện khác với bộ phận động cơ, vì vậy hãy đảm bảo cả hai đều có nguồn điện.

Hệ thống của bạn có cắm vào tường không? Đảm bảo rằng cửa cuốn vẫn được cắm điện và có đủ điện để bật. Đảm bảo hệ thống dây điện trong nhà của bạn không bị lỗi để đảm bảo cửa nhận được lượng điện phù hợp.

Nếu bạn đã kết nối cảm biến và bật thiết bị nhưng nó vẫn không mở khi xe của bạn ở trong phạm vi phủ sóng, sửa cửa cuốn Hà Nội bạn có thể chắc chắn rằng có vấn đề nghiêm trọng hơn đang xảy ra. Đây là lúc bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo, đó là đảm bảo không có gì chặn các cảm biến.

Đảm bảo không có gì chặn cảm biến

Nhìn vào đèn và xem chúng có nhấp nháy không. Nếu chúng tiếp tục nhấp nháy thì có thể có điều gì đó cản trở. Ngay cả vật nhỏ nhất cũng có thể chặn khả năng phát hiện ô tô của cảm biến.

Cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại, nghĩa là điều khiển từ xa của bạn và cảm biến phải căn chỉnh để hoạt động. Nếu có gì đó cản trở, kết nối của họ sẽ bị mất. Luôn coi trọng việc dọn sạch cảm biến khỏi bất kỳ thứ gì cản đường.

Nếu lối đi thông thoáng nhưng đèn vẫn nhấp nháy là dấu hiệu có chướng ngại vật, sửa cửa cuốn bạn có thể cần phải làm sạch chúng. Bụi, mạng nhện và sương giá có thể cản trở ống kính. Đây có thể là những vấn đề nhỏ nhưng chúng có thể là lý do khiến cảm biến của bạn không hoạt động.

Ống kính là quan trọng nhất và chúng rất dễ lau chùi. Việc lau đơn giản bằng vải ướt và khô có thể loại bỏ bụi bẩn và bùn khỏi ống kính.

Sửa lỗi căn chỉnh cảm biến

Một điều khác cần kiểm tra là căn chỉnh cảm biến cửa cuốn.

Cảm biến cửa cuốn của bạn có thể bị lệch do một số nguyên nhân. Bạn có thể đã va vào chúng khi đỗ xe hoặc một con vật đi lạc có thể đã di chuyển chúng. Nếu bạn có con, chúng có thể vô tình di chuyển các cảm biến.

Một kỹ thuật DIY hay để giữ cho cảm biến của bạn thẳng hàng là sử dụng dây buộc zip để giữ cố định. Rung động trên đường do ô tô và tàu hỏa chạy qua có thể làm lệch cảm biến không ổn định và bạn thậm chí sẽ không nhận ra điều đó.

Trong khi sửa chữa căn chỉnh các cảm biến của bạn, hãy tận dụng cơ hội để xem có gì bị móp hoặc dây có bị kéo hoặc đứt không. Điều này đưa bạn đến bước tiếp theo, đó là tìm kiếm hệ thống dây điện bị hỏng.

Có xu hướng bị hỏng dây

Nếu mọi thứ có vẻ ổn nhưng cửa vẫn không hoạt động bình thường thì có thể bạn đang xử lý hệ thống dây điện bị lỗi. Cảm biến có thể hoạt động như dự định nhưng nếu dây dẫn đến bộ phận mô-tơ bị đứt thì cửa sẽ không hoạt động.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét. Dây bị lỗi có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Cháy do điện gây ra hơn 51.000 sự cố hỏa hoạn mỗi năm.

Dây điện bị đứt có thể đơn giản như một vài mảnh bị gãy mà bạn có thể sửa bằng băng dính điện đối với các mớ hỗn độn mạch điện có thể thiêu rụi.

Đừng cố gắng tự sửa chữa hệ thống dây điện bị lỗi. Đây là một trong những tình huống mà bạn nên xem xét việc thuê dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp . Họ có thể thay thế và sửa chữa dây điện một cách an toàn và có thể đảm bảo rằng cửa và các cảm biến của bạn sẽ hoạt động như dự kiến.

Khắc phục lỗi cảm biến cửa cuốn không hoạt động

Trong trường hợp hầu hết các sự cố về cửa cuốn, bạn sẽ muốn gọi một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để tìm ra sự cố và khắc phục nó một cách chính xác và an toàn. Tuy nhiên, đôi khi một vấn đề với cửa cuốn của bạn không thực sự là một vấn đề. Đây có thể là trường hợp của cảm biến ảnh. Các cảm biến này chịu trách nhiệm phát hiện khi có thứ gì đó trên lối đi của cửa cuốn khi nó đang đóng. Nếu các cảm biến là kích hoạt, nó sẽ không đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Nếu cửa của bạn không chịu đóng, bạn nên kiểm tra các cảm biến ảnh. Tuy nhiên, sửa cửa cuốn Biên Hòa trong khi có thể có một vấn đề thực sự, trước khi gọi dịch vụ sửa chữa cửa cuốn, bạn muốn đảm bảo rằng vấn đề của bạn không chỉ là một chiếc lá che cảm biến.

Vì các cảm biến ảnh được đặt thấp so với mặt đất nên đôi khi chúng có thể trở thành nạn nhân của các mảnh vụn và bụi bẩn có thể kích hoạt cảm biến. Trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra cả hai cảm biến xem có mảnh vỡ nào không. Tiếp theo, bạn sẽ muốn làm sạch rất nhẹ nhàng các mắt ảnh trên cảm biến để đảm bảo bụi không kích hoạt nó.

Bạn muốn chạm vào các cảm biến ảnh bằng tay thật nhẹ nhàng khi vệ sinh chúng và tìm kiếm các vấn đề vì một vấn đề tiềm ẩn khác là chúng có thể bị lệch. Tuy nhiên, nếu đây có thể là trường hợp, bạn chắc chắn muốn một chuyên gia sắp xếp lại chúng. Điều này không quá nguy hiểm khi thực hiện, mà là vì nó đòi hỏi độ chính xác và phương pháp thử và sai sẽ chiếm rất nhiều thời gian trong ngày của bạn.

Ngoài bụi bẩn và căn chỉnh không đúng cách, một vấn đề cuối cùng có thể ảnh hưởng đến cảm biến ảnh của bạn là lỗi trong hệ thống dây điện. Nếu một loài gặm nhấm hoặc tác động làm hỏng hệ thống dây điện, cảm biến ảnh của bạn có thể sẽ cần phải được thay thế hoàn toàn để hoạt động bình thường trở lại.

Nếu bạn nghi ngờ rằng cảm biến cửa cuốn của bạn không hoạt động và bạn không thể sửa nó, sửa cửa cuốn Long Khánh hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay và một trong những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

5/5 - (521 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *