Khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối

Mọi sản phẩm biên tập đều được lựa chọn độc lập, mặc dù chúng tôi có thể được bồi thường hoặc nhận hoa hồng liên kết nếu bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi. Xếp hạng và giá cả là chính xác và các mặt hàng còn trong kho tại thời điểm xuất bản.

Trước khi bạn mua nhà vệ sinh tiếp theo của mình, hãy đọc phần này và xem tùy chọn nào phù hợp nhất cho phòng tắm của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ đi mua bồn cầu trước đây, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều loại khác nhau . Sau đây, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa hai loại bồn cầu phổ biến nhất – một khối và hai khối – và giúp bạn quyết định nên chọn loại nào.

Sự khác biệt là gì?

Thật đơn giản: Bồn cầu hai khối có một bể chứa và bát riêng biệt, trong khi một khối được kết nối tất cả. Nhưng cũng có những khác biệt khác. Bồn cầu một khối thường nặng hơn và dễ vệ sinh hơn, đồng thời có ít không gian hơn cho vi khuẩn phát triển. Vì bồn cầu hai khối có bồn chứa có thể tháo rời, chúng có thể tùy chỉnh nhiều hơn cho các kiểu dáng và chiều cao ưa thích.

Cả hai kiểu đều có thể bao gồm chuông và còi như tệp đính kèm chậu vệ sinh hoặc tiết kiệm năng lượng dòng chảy thấp. Ngoài ra, có thể được tạo hình theo các kiểu tiêu chuẩn: thon dài, dài hơn một chút và tròn.

Vì bồn cầu một khối nặng hơn nên chúng có thể đắt hơn nếu bạn đặt hàng trực tuyến.

Ưu và nhược điểm

Nhà vệ sinh một mảnh

Ưu điểm:

 • Bền hơn;
 • Dễ dàng hơn để làm sạch;
 • Nhìn cuối cao hơn.

Nhược điểm:

 • Đắt hơn;
 • Nặng hơn.

Nhà vệ sinh hai mảnh

Ưu điểm:

 • Ít tốn kém hơn;
 • Nhiều tùy chọn hơn cho ngoại hình / chiều cao.

Nhược điểm:

 • Kém bền hơn (dễ bị vỡ hơn);
 • Cài đặt phức tạp hơn;
 • Cơ hội rò rỉ cao hơn;
 • Kém sang trạng hơn

Chênh lệch chi phí và các tùy chọn

Hầu hết bồn cầu một khối được bán trực tuyến tại The Home Depot có giá từ 250 đến 600 đô la. Bồn cầu một khối bán chạy nhất, bồn cầu nhỏ gọn có chiều cao thoải mái Santa Rosa của Kohler , có giá 360 đô la, sửa ghế massage.

Ngược lại, hầu hết các nhà vệ sinh hai khối tại The Home Depot có giá từ $ 100 đến $ 400. Bồn cầu hai khối bán chạy nhất của Home Depot, Bảo dưỡng ghế massage, nhà vệ sinh hiệu quả cao có chiều cao vô địch theo American Standard , có giá khoảng 250 đô la.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể dễ dàng vượt quá tầm giá cho cả hai loại bồn cầu. Chiếc bồn cầu một khối đắt nhất mà Home Depot bán là chiếc bồn cầu dài xả kép Numi màu đen được mài dũa này , có giá 9.750 USD. Đúng vậy, gần chục ngàn cho một nhà vệ sinh. Bồn cầu hai khối đắt nhất tại The Home Depot có giá 3.591 USD, sửa bồn tắm massage.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc thay thế nắp bồn cầu mới bằng một tập tin đính kèm chậu vệ sinh. Đây được coi là một lựa chọn hợp vệ sinh hơn giấy vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.