Hướng dẫn sửa cửa cuốn kéo tay đúng cách

Nếu bạn sở hữu một tài sản thương mại như nhà kho hoặc thậm chí là một cửa hàng, cửa cuốn là một trong những cách tốt nhất để tăng cường an ninh cho nó. Trên thực tế, chúng cũng là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng trong nước như cửa nhà để xe. Cửa cuốn được biết đến là loại cửa có hiệu quả cao, độ bền cao và quan trọng nhất là rất dễ sử dụng.

Nhưng mặc dù chúng mang lại nhiều lợi ích, nhưng cấu tạo cơ học của chúng cũng có nghĩa là chúng thường xuyên gặp phải một số vấn đề. Sự hỗ trợ chuyên nghiệp thường được yêu cầu đối với các vấn đề nghiêm trọng; tuy nhiên, có một số sự cố phổ biến mà bạn có thể tự khắc phục.

 

Dưới đây là danh sách một số cửa chớp con lăn phổ biến cùng với các mẹo về cách sửa chúng

1. Cửa sẽ không mở / đóng

Vấn đề phổ biến nhất với cửa chớp an ninh thương mại hoặc trong nước là cửa không thể đóng hoặc mở. Mặc dù có thể có một số lý do cho nó, nhưng vấn đề có thể đơn giản như mất điện. Nếu bạn có màn trập điện, hãy kiểm tra nguồn điện của nó.

Nếu nó đã được bật, hãy tắt và bật lại. Hãy thử sử dụng cửa sau khi bạn làm điều này và nó có thể bắt đầu hoạt động giống như trước đây. Nếu không, bạn sẽ biết rằng sự cố không liên quan đến nguồn điện.

2. Cửa cuốn Chỉ mở / Tắt giữa chừng

Vấn đề này thường xảy ra trong cửa chớp nhà để xe và cửa hàng. Đây thường là những cửa chớp tự động sử dụng cảm biến khoảng cách. Các cảm biến cần phải được căn chỉnh để cửa hoạt động hoàn hảo. Nếu cửa chớp phía trước cửa hàng chỉ đóng / mở được nửa chừng, hãy đảm bảo rằng cảm biến độ gần của nó ở đúng vị trí và được căn chỉnh.

Nhiều khi cảm biến cũng tích tụ bụi bẩn và mảnh vỡ và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn. Vì vậy, hãy thử làm sạch cảm biến và kiểm tra xem cửa có hoạt động như yêu cầu hay không.

3. Cửa cuốn bị kẹt hoặc dính

Nếu cửa cuốn bị dính, kẹt hoặc có chuyển động gập ghềnh, chậm chạp và cần thêm lực bằng tay để đóng / mở, thì có thể cần bôi trơn. Ngay cả khi màn trập phát ra nhiều tiếng ồn, việc bôi trơn nó có thể giúp loại bỏ vấn đề.

Hiện nay có rất nhiều loại dầu bôi trơn dạng xịt khác nhau. Phổ biến nhất trong số đó là WD-40. Xịt một chút dung dịch này lên các đường rãnh của cửa chớp và kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề hay không.

4. Cửa cuốn di chuyển quá chậm / nhanh

Nếu cửa cuốn di chuyển rất chậm, vấn đề có thể liên quan đến lò xo của nó. Trong khi có một số lý do khác ảnh hưởng đến tốc độ của cửa cuốn, lò xo bị hư hỏng thường là thủ phạm.

Tương tự, nếu cửa di chuyển quá nhanh, có thể là do dây cáp hoặc lò xo bị đứt. Hãy nhờ thợ chuyên nghiệp thay thế đồ tương tự càng nhanh càng tốt vì đây là một vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến tai nạn, sửa cửa cuốn.

5. Một số lý do khác khiến cửa cuốn ngừng hoạt động

Nếu cửa trước cửa hàng nhôm của bạn hoàn toàn không hoạt động, đây là một số lý do phổ biến khác có thể gây ra sự cố:

● Quá nóng

Một lý do rất phổ biến khác khiến cửa cuốn có thể không hoạt động là quá nóng. Nếu bạn đã sử dụng cửa trập thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn, động cơ của nó có thể đã bị quá nóng. Chỉ cần đợi một lúc và để động cơ nguội trước khi sử dụng lại cửa để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

● Màn trập bị hỏng

Nếu cửa cuốn được lắp đặt trong môi trường thương mại, chẳng hạn như nhà kho, nơi có nhiều máy móc và phương tiện di chuyển, các vết lõm và vết lõm sẽ phổ biến. Mặc dù những tai nạn nhỏ không thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn, nhưng những tai nạn nghiêm trọng có thể dẫn đến sự cố. Bạn sẽ cần sự trợ giúp của chuyên gia trong trường hợp có những thiệt hại lớn.

● Xung đột mã

Nhiều cửa chớp của nhà để xe được làm dựa trên mã. Vì vậy, rất có thể gần đây hàng xóm của bạn cũng đã lắp đặt một loại cửa cuốn tương tự và chọn cùng mã với bạn. Điều này có thể dẫn đến sự cố xung đột mã và cửa cuốn của bạn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Bạn sẽ phải liên hệ với trình cài đặt chuyên nghiệp để khắc phục sự cố này.

Giải quyết các vấn đề về cửa cuốn thông thường

Nếu cửa cuốn của bạn không hoạt động như bình thường, sửa cửa cuốn Hà Nội có thể là do một trong những nguyên nhân được liệt kê ở trên. Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề hoặc nếu vấn đề nghiêm trọng, hãy đảm bảo rằng bạn luôn thuê một chuyên gia cho công việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *