Hưỡng dẫn sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại

Phòng xông hơi hồng ngoại là gì?

Không giống như phòng xông hơi khô truyền thống, phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại không làm nóng không khí xung quanh bạn. Thay vào đó, họ sử dụng đèn hồng ngoại (sử dụng bức xạ điện từ) để làm ấm cơ thể bạn trực tiếp.

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

“Những phòng xông hơi khô này sử dụng tấm hồng ngoại thay vì nhiệt thông thường để dễ dàng thâm nhập vào mô người, làm nóng cơ thể bạn trước khi làm nóng không khí,” nhà vật lý trị liệu Vivian Eisenstadt, MAPT, CPT, MASP giải thích.

Phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn (thường từ 120 ° F đến 140 ° F) so với phòng xông hơi khô truyền thống, thường là từ 150 ° F đến 180 ° F.

Nhà sản xuất của khẳng định rằng trong phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại, chỉ khoảng 20% ​​nhiệt lượng sẽ làm nóng không khí và 80% còn lại làm nóng trực tiếp cơ thể bạn.

Những người ủng hộ phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại nói rằng hơi nóng xâm nhập sâu hơn không khí được làm ấm. Điều này cho phép bạn đổ mồ hôi dữ dội hơn ở nhiệt độ thấp hơn.

Eisenstadt cho biết môi trường này dễ chịu hơn, cho phép bạn ở trong phòng tắm hơi lâu hơn đồng thời tăng nhiệt độ cơ thể lên 2-3 độ.

Lợi ích của việc sử dụng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại là gì?

Những lợi ích được cho là của việc sử dụng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại cũng tương tự như những lợi ích được trải nghiệm với phòng xông hơi khô truyền thống. Bao gồm các:

 • Ngủ ngon hơn
 • thư giãn
 • giải độc
 • giảm cân
 • giảm đau cơ
 • giảm đau khớp như viêm khớp
 • da sạch và căng hơn
 • cải thiện lưu thông
 • giúp cho những người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính

Mọi người đã sử dụng phòng tắm hơi trong nhiều thế kỷ cho tất cả các loại tình trạng sức khỏe. Trong khi có một số nghiên cứu và nghiên cứu về phòng xông hơi khô truyền thống, không có nhiều nghiên cứu xem xét cụ thể về phòng xông hơi hồng ngoại:

 • Nghiên cứu 10 người: nhận thấy rằng những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính được hưởng lợi từ việc sử dụng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại như một phần của liệu pháp tổng thể.
 • Nghiên cứu 10 người: phát hiện ra rằng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại giúp giảm đau nhức cơ và tăng khả năng hồi phục sau các buổi tập luyện sức mạnh.
  Theo một đánh giá , một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phòng xông hơi khô trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại có thể giúp giảm huyết áp.

Việc thiếu bằng chứng chắc chắn và các nghiên cứu rộng rãi về những lợi ích có thể có của phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại khiến người tiêu dùng (bạn) phải phân loại các tuyên bố của các công ty cung cấp dịch vụ này.

Tương tự, không có báo cáo nào về tác động tiêu cực cho đến nay, ngoài những cảnh báo về bất kỳ trải nghiệm tắm hơi nào. Chúng bao gồm khả năng quá nóng, mất nước và can thiệp vào thuốc, cũng như những nguy cơ tiềm ẩn cho những người đang mang thai , mắc bệnh tim hoặc đang chịu ảnh hưởng của ma túy hoặc rượu, cùng những người khác.

Tin tốt: Ngay cả khi buổi tập đổ mồ hôi của bạn không làm được tất cả những điều mà nó tuyên bố là phải làm, thì ít nhất nó vẫn cho bạn cảm giác tốt. Thêm vào đó, nó góp phần vào sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn bằng cách giúp bạn thư giãn, thả lỏng các cơ bị cứng hoặc căng, giảm đau khớp và cho bạn một khoảng thời gian cần thiết cho bản thân.

Bạn sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại như thế nào?

Nhiều người sẽ thực hiện các liệu pháp xông hơi bằng tia hồng ngoại tại câu lạc bộ sức khỏe, spa hoặc văn phòng bác sĩ, trong khi những người khác sẽ mua và xây dựng một phòng xông hơi tại nhà của họ. Nếu bạn quyết định thử xông hơi bằng tia hồng ngoại, điều quan trọng cần biết là chúng không đi kèm với các hướng dẫn chung.

Có những hướng dẫn bạn có thể làm theo, nhưng cuối cùng, việc bạn chọn sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

Uống nước.Đảm bảo rằng bạn đã đủ nước trước khi bước vào phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại. Uống một cốc nước trước buổi tập của bạn. Bạn cũng có thể mang nước vào phòng xông hơi khô, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với nhiệt độ cao hơn.

Chọn nhiệt độ. Nhiệt độ trung bình cho phòng xông hơi hồng ngoại dao động từ 100 ° F đến 150 ° F, với những người mới bắt đầu sử dụng ở cấp thấp hơn và người dùng có kinh nghiệm hơn ở cấp cao hơn. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, hãy bắt đầu với 100˚F. Bạn có thể muốn giữ ở nhiệt độ này trong một vài phiên. Bạn luôn có thể tăng nhiệt độ mỗi phiên cho đến khi bạn đạt đến 150 ° F.

Chiều dài của thời gian. Đối với người dùng lần đầu, hãy bắt đầu với 10 đến 15 phút. Bạn có thể thêm thời gian mỗi phiên cho đến khi bạn đạt được thời gian đề xuất từ ​​20 đến 30 phút. Phòng xông hơi khô đi kèm với một bộ đếm thời gian, sửa máy xông hơi Hà Nội, vì vậy hãy nhớ đặt nó. Bạn không muốn ở trong đó quá lâu và có nguy cơ bị mất nước.

Quần áo. Bạn ăn mặc như thế nào là do bạn lựa chọn. Một số người sẽ mặc đồ tắm, trong khi những người khác thích khỏa thân.

Bạn có thể làm gì khi ở trong phòng tắm hơi . Thư giãn, đọc, thiền, nghe nhạc hoặc thăm thú với bạn bè. Đừng đi ngủ.

Sau khi phiên họp kết thúc. Khi buổi tập của bạn kết thúc, bạn nên dành thời gian và để cơ thể hạ nhiệt. Sau khi đã nguội, hãy thoải mái đi tắm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang uống nhiều nước.

Số buổi mỗi tuần. Hầu hết các cơ sở cung cấp liệu pháp xông hơi bằng tia hồng ngoại đều khuyên bạn nên sử dụng phòng xông hơi từ ba đến bốn ngày mỗi tuần. Nếu bạn đủ sức khỏe và chịu được tứ ngày thì có thể xông hơi hàng ngày.

Bạn nên biết những gì trước khi thử xông hơi bằng tia hồng ngoại?

Có một số điều bạn nên biết trước khi tham gia vào buổi đầu tiên của mình.

Tránh sử dụng phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại nếu bạn đã uống rượu.

Nếu bạn cảm thấy ốm hoặc sốt, tốt nhất hãy đợi để sử dụng phòng xông hơi cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Sử dụng phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, vì vậy bạn có thể cảm thấy lâng lâng khi đứng lên. Nếu điều này xảy ra, sửa máy xông hơi, hãy chắc chắn rằng bạn đứng dậy từ từ và ngồi xuống sau khi bạn rời phòng xông hơi khô. Uống nước ngay sau khi kết thúc buổi tập và đợi cơ thể hạ nhiệt trước khi làm bất cứ việc gì khác.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, một số người có thể bị quá nhiệt (say nắng và kiệt sức vì nóng) hoặc mất nước.

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào như huyết áp cao, các vấn đề về tim hoặc đang được chăm sóc y tế, hãy được bác sĩ giải quyết trước buổi đầu tiên của bạn. Mặc dù phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại đã được chứng minh là khá an toàn, nhưng bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào về sức khỏe và sự an toàn của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *