DỊCH VỤ GIÁM SÁT THI CÔNG CƠ ĐIỆN M&E

Bạn muốn xây nhà ? Bạn cần đảm bảo hệ thống cơ điện trong ngôi nhà bạn xây được hoàn thiện tốt nhất, đảm bảo kỹ thuật ? Bạn không muốn gặp sự cố điện, thấm dột, đường điện, đường mạng wiffi,… được bố trí hợp lý đúng tiêu chuẩn từ vật liệu đến phương pháp gia công ? Công ty tư vấn giám sát Nhật Nam tự tin mang đến cho bạn dịch vụ giám sát thi công điện tốt nhất, giá thấp nhất, chuyên nghiệp hài lòng mọi khách hàng.

GIÁM SÁT THI CÔNG CƠ ĐIỆN LÀ GÌ

Giám sát thi công cơ điện là thực hiện kiểm tra, đánh giá thi công hệ thống điện, nước, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống mạng,… theo đúng thiết kiế, chất lượng, số lượng thiết bị,…

CHI PHÍ GIÁM SÁT THI CÔNG CƠ ĐIỆN

Loại căn hộ Diện tích thi công Đơn giá
Chung cư, VP Diện tích mặt bằng dưới 80m2 70,000đ/m2
Chung cư, VP Diện tích mặt bằng trên 80m2 60,000đ/m2
Nhà phố, liền kề Diện tích mặt bằng dưới 100m2 90,000đ/m2
Nhà phố, liền kề Diện tích mặt bằng trên 100m2 80,000đ/m2
Biệt thự Thiết kế phong cách Hiện đại (Minimalist Style) 120,000đ/m2
Biệt thự Thiết kế phong cách cổ điển (Classic Style) 150,000đ/m2
Khác # Diện tích mặt bằng dưới 100m2 tính trọn gói 7tr 70,000đ/m2

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA NHẬT NAM

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách chúng tôi sẽ lập lịch làm việc vào ngày tiếp theo không bao gồm Chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ. Nhật Nam tuân thủ quy trình thực hiện giám sát xây dựng theo tiêu chuẩn giúp Khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ thi công

Hồ sơ thi công phải đầy đủ theo quy định thi công của Nhật Nam trong trường hợp thiếu chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện nó. Khảo sát hiện trạng kiểm tra, đối chiếu hồ sơ thi công yêu cầu sửa chữa nếu có.

Bước 2: Ký hợp đồng giám sát

Ký hợp đồng giám sát đối với công trình dưới 80m2 Quý khách thanh toán 100% giá trị hợp đồng. Công trình trên 80m2 thanh toán 80m2 trước còn lại sẽ thanh toán khi bàn giao hồ sơ hoàn công.

Bước 3: Đánh giá năng lực sản xuất của NCC

Khách hàng cung cấp thông tin xưởng hoặc Nhật Nam sẽ cung cấp thông tin 3 xưởng cho Khách hàng lựa chọn. Nhật Nam sẽ khảo sát đánh giá năng lực thi công, sản xuất của NCC và báo cáo lại Quý khách.

Bước 4: Giám sát quá trình lắp đặt nội thất

Lập biên bản bàn giao tài sản tại hiện trường nhận chìa khóa và giao trách nhiệm cho giám sát viên của Nhật Nam, thực hiện tuân thủ theo đúng nguyên tắc quy định công trình mà chúng tôi đưa ra.

Bước 5: Nghiệm thu và lập hồ sơ hoàn công

Kiểm tra sản phẩm, đối chiếu bản vẽ theo hồ sơ thi công. Nghiệm thu các điểm phù hợp và chỉ ra sai lỗi nếu có, yêu cầu NCC điều chỉnh hoặc thay thế cho phù hợp. Tiến hành lập hồ sơ hoàn công có xác nhận 3 bên.

Bước 6: Thanh toán và thanh lý hợp đồng

Sau khi ký xác nhận hoàn công, bàn giao tài sản hiện trường cho khách hàng. Quý khách chủ động làm thanh toán cho xưởng sản xuất, Nhật Nam tiến hành thanh lý và thanh toán chi phí giám sát nếu có.

QUY TRÌNH GIÁM SÁT THI CÔNG CƠ ĐIỆN

 • Kiểm tra các biện pháp thi công đã giải trình của nhà thầu thi công;
 • Kiểm tra và giám sát một cách thường xuyên và có hệ thống quá trình nhà thầu thi công cơ điện triển khai các công việc tại hiện trường. Đồng thời cần phải ghi nhật ký giám sát đầy đủ hoặc biên bản kiểm tra theo đúng quy định.
 • Xác nhận bản vẽ hoàn công;

Tổ chức nghiệm thu công trình theo quy định.

 • Tập hợp và kiểm tra lại những tài liệu phục vụ cho nghiệm thu công việc, bộ phận công trình, giai đoạn thi công, nghiệm thu thiết bị, nghiệm thu khi hoàn thành từng hạng mục của công trình và khi hoàn thành công trình.
 • Nếu phát hiện sai sót hay bất hợp lý về thiết kế cần phải điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu thiết kế cơ điện điều chỉnh trong thời gian sớm nhất;
 • Tổ chức thẩm tra lại chất lượng những bộ phận hay hạng mục công trình hoặc toàn bộ công trình khi có bất cứ nghi ngờ nào về chất lượng;
 • Chủ trì và phối hợp với các bên liên quan để giải quyết những vướng mắc hoặc phát sinh trong khi thi công cơ điện cho công trình.
 • Giám đốc trung tâm, tổ Quản lý kỹ thuật của Trung tâm thành lập tổ kiểm tra để thanh tra công việc tư vấn giám sát của các giám sát viên.
 • Giám sát chính sẽ lập Báo cáo hoàn thành và gửi cho lãnh đạo Trung tâm kiểm tra trước khi gửi báo cáo này cho chủ đầu tư xem xét.
 • Phía Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công, Trung tâm và các thành phần khác có liên quan sẽ tiến hành nghiệm thu bàn giao để đưa công trình vào sử dụng theo Biên bản bàn giao đã thống nhất trước đó.

Cán bộ chịu trách nhiệm giám sát sẽ tiến hành công việc giám sát theo những kế hoạch đã thống nhất trước đó.

– Kiểm tra phần điều kiện khởi công công trình theo quy định trong luật.

– Kiểm tra lại sự phù hợp về năng lực của nhà thầu thi công cơ điện với hồ sơ thầu và hợp đồng bao gồm:

 • Kiểm tra về bộ phận nhân lực và những thiết bị thi công của nhà thầu cơ điện đưa vào công trình;
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống quản lý về chất lượng của nhà thầu thi công.
 • Kiểm tra giấy phép về sử dụng máy móc, thiết bị, vật tư có đảm bảo yêu cầu an toàn làm việc không.
 • Kiểm tra chất lượng các vật liệu, cấu kiện, sản phẩm phục vụ trong thi công hệ thống cơ điện, bao gồm:
 • Kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất, kết quả thí nghiệm của những phòng thí nghiệm hợp chuẩn và kết quả đã kiểm định chất lượng thiết bị của những tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận đối với vật liệu, cấu kiện, sản phẩm, thiết bị lắp đặt vào công trình trước khi đưa vào thi công.
 • Trong quá trình kiểm tra, nếu có bất cứ nghi ngờ về các kết quả kiểm tra chất lượng vật liệu hay thiết bị lắp đặt vào công trình do nhà thầu thi công cơ điện cung cấp thì báo lên chủ đầu tư để thực hiện kiểm tra trực tiếp vật tư, vật liệu và thiết bị lắp đặt vào công trình.

LƯU Ý:

Như đã nói ở trên Nhật Nam là một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện nước nhà dân dụng, thi công xây nhà trọn gói và sửa chữa cải tạo nhà trọn gói Uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản từ các trường chuyên ngành về cơ điện, cùng với đội ngũ thợ thi công điện nước tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm, trung thực và trách nhiệm.

Yêu cầu rất đơn giản là các bạn phải có Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình công nghiệp và chứng chỉ hành nghề lắp đặt hệ thống cơ điện hạng III trở lên. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, Nhật Nam đảm bảo cung cấp giải pháp tối ưu cho dịch vụ thi công hệ thống điện nhà xưởng Hà Nam, giúp tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư. Chính vì thế trong quá trình xây dựng Quý vị cần phải lưu ý và giám sát thật chặt chẽ khi thi công lắp đặt hệ thống đường điện nước để khi đưa vào sử dụng hệ thống điện nước trong ngôi nhà của Quý vị được vận hành một cách an toàn và tiết kiệm.

Trong trường hợp này, tổ chức kiểm định phải độc lập về pháp lý, tài chính với chủ đầu tư và các nhà thầu khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, cung ứng vật tư – thiết bị, quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình. Tổng thầu có trách nhiệm thực hiện tư vấn giám sát thi công xây dựng đối với phần việc do mình thực hiện và phần việc do nhà thầu phụ thực hiện.

Nhật Nam là nhà thầu cơ điện chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp, thi công lắp đặt hệ thống điện công nghiệp với quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật. Chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện giám sát thi công xây dựng của tổng thầu. Để làm tốt công việc này, ngay từ ban đầu, nhà thầu hoặc chủ đầu tư đã phải lựa chọn đơn vị cung ứng có uy tín, có sự bảo lãnh, có thể kiểm tra kiểm soát chất lượng vật tư trước và sau khi thi công.

Nhà thầu giám sát chuyên nghiệp họ không chỉ giám sát về vật tư, nhân công thi công hệ thống đường điện, đường nước mà họ còn có thể tư vấn về công năng cũng như chủng loại vật tư sao cho công trình của Quý vị đạt ở mức an toàn nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Thứ nhất, Trước khi thi công, nhà thầu cần triển khai các bản vẽ chi tiết, sau đó xem xét và hiểu rõ bản vẽ, đặc biệt với các tổ đội và những người trực tiếp thi công công trình. Các nhà thầu thi công cơ điện phải có đầy đủ năng lực để nhằm đảm nhận được vai trò thiết kế cũng như thi công hệ thống cơ điện của công trình đưa ra.

Việc thi công cơ điện giống như việc xây dựng một toà nhà. Ngày nay việc chọn lựa đơn vị thi công, nhà thầu cơ điện tại Hà Nội, thiết kế thi công cơ điện lạnh cũng rất quan trọng. Quy trình này áp dụng chung cho việc thi công hệ thống điện nhà xưởng, tòa nhà, khách sạn hoặc các công trình xây dựng dân dụng khác.

Trên đây là quy trình giám sát thi công hệ thống cơ điện chung cho hầu hết các công trình lớn nhỏ. Mình đang học tiếng đơn hàng kỹ sư giám sát thi công nội thất tại Nhật Nam, hàng tháng thì xí nghiệp có về Việt Nam để trao đổi và đào tạo cho các bạn. Tuy nhiên, cũng có một số tuyến công tác giám sát của chủ đầu tư chưa thường xuyên, liên tục do thi công chủ yếu ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *