Ghế Massage So Với Chuyên Gia Trị Liệu Xoa Bóp: Cái Nào Tốt Hơn?

Nếu bạn là một người đam mê massage và muốn đầu tư vào một cách lâu dài để giảm bớt căng thẳng và những cơn đau của cơ thể, chắc hẳn bạn đang băn khoăn: Ghế massage hay Liệu pháp massage? Có rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét trước khi đầu tư vào bất kỳ yếu tố nào trong số này. Cả hai điều này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn về hai điều này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh ghế massage và các liệu pháp massage chuyên nghiệp trên một số thông số. Bắt đầu nào!

TRẢI NGHIỆM MASSAGE TỰ NHIÊN

Khi chúng ta nói về trải nghiệm massage tự nhiên, sự tiếp xúc của con người đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình. Sự tiếp xúc của con người là yếu tố kích hoạt cần thiết để giải phóng một số hormone, giúp cơ thể chúng ta thư giãn một cách tự nhiên và mang lại cảm giác thoải mái.

Khi chúng ta trải qua liệu pháp mát-xa với một nhân viên mát-xa chuyên nghiệp, sự tiếp xúc của con người sẽ nâng cao toàn bộ trải nghiệm. Một chiếc ghế massage cơ học không thể cung cấp trải nghiệm massage tự nhiên này, sửa ghế massage Hà Nội.

TRẢI NGHIỆM KHÔNG TRỌNG LỰC

Công nghệ không trọng lực đang được nhiều loại ghế massage hiện nay ứng dụng. Đây là công nghệ lấy cảm hứng từ NASA, nơi đầu gối được đặt ở phía trên ngực trong quá trình massage. Nó giúp dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên tựa lưng và tăng lưu thông máu. Bạn không thể sắp xếp như vậy trong một buổi trị liệu massage chuyên nghiệp. Chỉ một chiếc ghế massage được trang bị công nghệ không trọng lực mới có thể cho bạn tận hưởng trải nghiệm này.

ÁP SUẤT NHẤT QUÁN

Trong quá trình mát-xa, điều cần thiết là phải tạo áp lực nhất quán trên toàn bộ cơ thể. Một số ghế massage được trang bị công nghệ quét toàn bộ cơ thể cho phép chúng vạch ra các điểm áp lực của cơ thể trước khi bắt đầu massage. Bản đồ này kết nối các con lăn massage với các điều chỉnh chiều cao của cơ thể bạn và các con lăn phù hợp với những điều chỉnh này để cung cấp áp lực nhất quán.

Tuy nhiên, một nhà trị liệu massage chuyên nghiệp cũng có thể điều chỉnh áp lực tác dụng tùy thuộc vào chiều cao của khách hàng. Trong trường hợp này, áp lực mà họ áp dụng thậm chí còn được cá nhân hóa và hiệu quả hơn.

YẾU TỐ QUYỀN RIÊNG TƯ

Sự riêng tư là một yếu tố rất quan trọng khi chúng ta nghĩ đến việc đi ra ngoài và đi mát-xa. Thông thường, bạn sẽ phải cởi bỏ quần áo trong một buổi để tham gia vào một buổi trị liệu massage chuyên nghiệp. Sau đó, chuyên viên sẽ thoa các loại dầu massage lên cơ thể bạn. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chịu khi không biết bác sĩ trị liệu hoặc có vấn đề với người lạ chạm vào cơ thể mình. Nhà trị liệu cũng có thể cảm nhận một số vùng cơ thể cụ thể mà chúng ta không thích bị chạm vào.

Với một chiếc ghế massage, các vấn đề riêng tư được tránh. Trước hết, bạn sẽ không phải cởi bỏ quần áo của mình. Thứ hai, không có con người nào khác sẽ chạm vào bạn. Và cuối cùng, sẽ không ai thoa dầu lên cơ thể bạn.

YẾU TỐ TIỆN LỢI

Bạn sẽ phải đến một tiệm mát-xa hoặc đặt một liệu pháp mát-xa tại nhà nếu bạn muốn một buổi trị liệu mát-xa từ một nhân viên mát-xa chuyên nghiệp. Cả hai điều này đều có thể gây bất tiện cho bạn, việc cân nhắc các yếu tố về đường đi làm và sắp xếp các buổi học trong nhà. Bạn sẽ gặp bất tiện khi đi lại hoặc bất tiện khi sắp xếp không gian riêng. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ phải đặt thời gian khi bác sĩ trị liệu yêu thích của bạn rảnh rỗi, sửa ghế massage.

Nếu bạn mua một chiếc ghế massage, bạn sẽ không phải đối mặt với những rắc rối như vậy hay phải di chuyển đến bất cứ đâu, và bạn sẽ có ghế massage ở một nơi cố định. Bạn có thể tận hưởng một buổi mát-xa bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần phải lo lắng về thời gian rảnh của chuyên viên trị liệu.

YẾU TỐ CHI PHÍ

Một liệu pháp mát-xa chuyên nghiệp có giá từ $ 60 đến $ 100 mỗi giờ. Một chiếc ghế massage chất lượng tốt có giá khoảng $ 5000 đến $ 7000. Trong ngắn hạn, thuê một chuyên viên mát-xa rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc ghế mát-xa. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư dài hạn (5+ năm) thì bạn nên đầu tư vào một chiếc ghế massage.

Nếu bạn đặt một buổi mát-xa với chuyên gia trị liệu ba ngày một lần, bạn sẽ phải bỏ ra hơn $ 7000 mỗi năm. Mặt khác, một chiếc ghế mát-xa sẽ có giá từ $ 5000 đến $ 7000, và bạn có thể tận hưởng các buổi mát-xa hàng ngày trong hơn năm năm. Trên thực tế, năm năm đầu tiên sẽ đi kèm với bảo hành dịch vụ, vì vậy bạn sẽ không phải tốn thêm tiền trong thời gian bảo hành.

YẾU TỐ TÙY CHỈNH MASSAGE

Các nhà trị liệu massage chuyên nghiệp được đào tạo để làm cho cơ bắp của bạn cảm thấy thư giãn và không bị căng thẳng. Nếu bạn cần chú ý nhiều hơn đến một bộ phận cụ thể của cơ thể, bạn luôn có thể nói với họ về điều đó. Nhà trị liệu sẽ đảm bảo rằng các điểm đau của bạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn thậm chí có thể cho họ biết mức độ áp lực mà bạn muốn họ đặt lên các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Khi nói đến ghế mát-xa, chúng có nhiều (lên đến 30) chương trình mát-xa được thiết lập sẵn được thiết kế để cung cấp cho bạn mọi sự kết hợp có thể có của mát-xa trị liệu. Bạn cũng có thể kiểm soát sức mạnh và tốc độ của các con lăn massage. Một chiếc ghế massage sẽ có nhiều tiện ích tùy biến hơn một nhà trị liệu.

CÁC LOẠI KỸ THUẬT XOA BÓP

Các nhà trị liệu xoa bóp được đào tạo để điều trị cho bạn bằng nhiều kỹ thuật xoa bóp, chẳng hạn như:

  • Effleurage – Bài tập xoa bóp khởi động trong đó họ thoa kem dưỡng da hoặc dầu xoa bóp để thư giãn các cơ.
  • Petrissage – Một kỹ thuật xoa bóp tác động sâu cho những vùng cần nhiều áp lực hơn.
  • Ma sát – Kỹ thuật ma sát được sử dụng để phá vỡ các nút thắt mô với sự trợ giúp của quả bóng ngón tay.
  • Đá nóng – Đá nóng được đặt trên một số vùng cơ thể cụ thể.
  • Mô sâu – Đây là một loại liệu pháp trong đó áp lực tăng cường được sử dụng để xoa bóp các phần sâu hơn của các mô cơ của chúng ta.

Ghế massage cũng sử dụng một số kỹ thuật xoa bóp nổi tiếng, chẳng hạn như:

  • Nhào – Nó tạo áp lực bằng cách đẩy các cơ theo chuyển động tròn hoặc hướng lên.
  • Tiếng Thụy Điển – Nó sử dụng các nét dài và lướt qua cơ thể.
  • Lăn – Các con lăn mát-xa di chuyển lên xuống theo các rãnh mát-xa.
  • Tùy chỉnh – Bạn có thể thực hiện bất kỳ kỹ thuật mát xa tùy chỉnh nào và lưu vào bộ nhớ của ghế mát xa.

SỰ KẾT LUẬN

Sẽ hữu ích nếu bạn đưa ra lựa chọn dựa trên sự thuận tiện của bạn và bất kỳ yêu cầu nào bạn có thể có. Nếu bạn không muốn đi du lịch, đặt lịch hẹn và chi một khoản tiền lớn trong thời gian kéo dài thì chắc chắn bạn nên sắm cho mình một chiếc ghế massage. Tuy nhiên, nếu bạn cần sự tiếp xúc của con người, mát-xa bằng dầu và không muốn trả trước hàng nghìn đô la, thì bạn nên tạo sự bình yên cho mình bằng các liệu pháp mát-xa thông thường, sửa chữa ghế massage tại TPHCM.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này và biết thêm về những lợi ích tiềm năng của ghế massage. Nếu bạn muốn nói chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi, vui lòng gọi 0969.844.755 hoặc bạn cũng có thể Trò chuyện Trực tiếp với chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *