Điều Khiển Cửa Cuốn Không Nhận Tín Hiệu Nguyên Nhân Và Các Khắc Phục

Hướng Dẫn Sửa Điều Khiển Cửa Cuốn Không Nhận Tín Hiệu

Khi bạn trở về nhà sau một ngày dài làm việc hoặc chạy việc vặt, bạn nhấn điều khiển từ xa của thiết bị mở cửa cuốn chỉ để thấy cửa không phản hồi. Cửa cuốn nhà bạn có thể là lối vào được sử dụng thường xuyên nhất của bạn, vì vậy việc hệ thống cửa cuốn của bạn gặp sự cố về chức năng là điều bình thường. Cho dù cửa cuốn của bạn không mở khi được nhắc hoặc gặp khó khăn để hoạt động ổn định, sửa cửa cuốn Biên Hòa thì tốt nhất chủ nhà nên hiểu những nguyên nhân phổ biến khiến cửa cuốn của bạn không mở khi cửa cuốn của bạn không mở được bằng.điều khiển từ xa và biết cách khắc phục sự cố đúng cách.

Nguyên nhân phổ biến điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu

Đôi khi, sự cố điều khiển từ xa cửa cuốn hoặc thiết bị mở là đơn giản và chuyên gia có thể nhanh chóng khắc phục chúng bằng cách điều chỉnh cửa cuốn hoặc thiết bị mở của bạn. Trong khi đó, những người khác nghiêm trọng hơn và cho thấy nhu cầu sửa chữa cấp bách. Khi cửa cuốn của bạn không mở được bằng điều khiển từ xa, hãy thử khắc phục sự cố năm sự cố điều khiển từ xa cửa cuốn phổ biến này để xác định sự cố và đưa cửa cuốn của bạn trở lại hoạt động trơn tru, đáng tin cậy.

4 lý do điều khiển từ xa cửa cuốn của bạn không hoạt động

1. Điều khiển từ xa hết pin

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn thay pin điều khiển từ xa của dụng cụ mở là khi nào không? Nếu điều khiển từ xa của thiết bị mở cửa cuốn của bạn đột nhiên ngừng phát tín hiệu để nâng và hạ cửa, hãy xem xét liệu pin có bị chết hay không trước khi gọi cho các chuyên gia sửa chữa cửa cuốn gần nhà của bạn. Pin điều khiển từ xa cửa cuốn thường kéo dài khoảng hai năm trước khi cần phải thay thế.

Để kiểm tra xem pin của bộ phát có hết hay không, hãy thử sử dụng bảng điều khiển treo tường để mở cửa — Sửa cửa cuốn Hà Nội nếu cửa phản hồi thì có thể nguyên nhân là do hết pin.

2. Tín hiệu từ xa bị gián đoạn

Sau khi lắp pin mới vào điều khiển từ xa, nếu cửa vẫn không phản hồi, tín hiệu giữa bộ phát điều khiển từ xa và thiết bị mở có thể bị gián đoạn. Hai nguyên nhân phổ biến khiến tín hiệu bị gián đoạn là do điều khiển từ xa của bạn nằm ngoài phạm vi phủ sóng hoặc ăng-ten nhận tín hiệu của dụng cụ mở bị hỏng.

Đứng cách cửa cuốn của bạn trong vòng 20 m và thử nhấn nút — nếu điều khiển từ xa của bạn ở xa cửa hơn, tín hiệu sẽ không đủ mạnh để nhắc cửa. Nếu điều khiển từ xa của bạn hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xem ăng ten của dụng cụ mở không có bất kỳ mảnh vụn dư thừa nào tích tụ, hướng về phía cửa và không bị hỏng. Nếu ăng-ten có vẻ bị hỏng, hãy gọi cho các chuyên gia sửa chữa gần nhà của bạn để kiểm tra vấn đề và tiến hành sửa chữa.

3. Đã kích hoạt nút khóa

Một cách sửa chữa cửa cuốn đơn giản khác là đảm bảo rằng nút khóa trên bảng điều khiển treo tường của cửa cuốn chưa được gài. Bạn có thể vô tình nhấn nút này trong khi thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày và bạn có thể dễ dàng mở khóa cửa bằng cách nhấn nút khóa. Sau khi mở khóa cửa, hãy kiểm tra hoạt động của cửa bằng cách nhấn nút mở của bảng điều khiển.

4. Lập trình lại mở cửa cuốn từ xa

Trước khi gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa cửa cuốn tại địa phương để kiểm tra hệ thống trục trặc của bạn, bạn cũng có thể thử lập trình lại điều khiển từ xa cửa cuốn của mình cho máy mở — đôi khi, khi sử dụng thường xuyên, tín hiệu giữa thiết bị mở và điều khiển từ xa có thể bị gián đoạn và cần kết nối lại.

Để lập trình lại điều khiển từ xa cho cửa cuốn của bạn, hãy xác định vị trí rồi nhấn nút tìm hiểu của dụng cụ mở. Sau đó, trong vòng 30 giây, giữ nút trên điều khiển từ xa trong ba giây hoặc cho đến khi đèn của dụng cụ mở cửa cuốn nhấp nháy hoặc đèn LED trên dụng cụ mở của bạn nhấp nháy. Hãy thử sử dụng điều khiển từ xa để mở hoặc đóng cửa để xác định xem việc lập trình lại có thành công hay không.

5. Lỗi dây điều khiển cửa

Nếu phương pháp bảng điều khiển treo tường và điều khiển từ xa không nâng hoặc hạ cửa của bạn, thì bạn có thể gặp sự cố với hệ thống dây điều khiển của hệ thống cửa cuốn hoặc bảng thu tín hiệu của dụng cụ mở. Nhanh chóng kiểm tra chất lượng của hệ thống dây điện mở của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

  • Rút phích cắm của dụng cụ mở và ngắt kết nối hai dây khỏi động cơ
  • Kết nối lại máy của bạn với nguồn điện, sau đó xóa bộ nhớ của máy và lập trình lại tất cả các điều khiển từ xa
  • Rút phích cắm của thiết bị lần thứ hai và kết nối lại dây điều khiển với động cơ
  • Xác định vị trí các điều khiển treo tường và ngắt kết nối hệ thống dây điện
  • Sử dụng điều khiển từ xa mở cửa nhà để xe của bạn để kiểm tra chức năng của cửa của bạn

6. Một GFI bị trục trặc

Một lý do phổ biến khác khiến điều khiển từ xa cửa cuốn của bạn có thể không hoạt động là do Bộ thông dịch lỗi nối đất (GFI) bị hỏng. GFI chịu trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mọi nguy cơ tiềm ẩn về điện, chẳng hạn như quá nóng. Nếu bạn đã từng sử dụng máy sấy tóc và phải nhấn nút đặt lại trên ổ cắm trên tường, thì bạn đã từng gặp phải trường hợp GFI nhảy vào để ngăn bạn thổi cầu chì.

Đối với cửa cuốn của bạn, một GFI bị trục trặc thường sẽ khiến cửa không hoạt động hoàn toàn hoặc có thể bắt đầu sử dụng pin dự phòng ở một số kiểu máy. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục GFI bị lỗi bằng cách nhấn nút đặt lại trên ổ cắm trên tường tương ứng với cửa cuốn của bạn — thường được đặt trong nhà, phòng giặt là hoặc phòng tắm chính.

Sau khi làm theo các nhiệm vụ khắc phục sự cố ở trên, nếu bạn thấy cửa cuốn của mình vẫn không phản hồi các lệnh, hãy liên hệ với kỹ thuật viên cửa cuốnchuyên nghiệp để kiểm tra hệ thống của bạn và đề nghị sửa chữa hoặc thay thế phần cứng.

Sửa cuốn bị trục trặc? Liên hệ với Bách Khoa Hitech ngay hôm nay

Nếu bạn là chủ nhà ở khắp khu vực Hà Nội hoặc các quận xung quanh đang tìm kiếm những người giỏi nhất và hiểu biết nhất sửa cửa cuốn các chuyên gia, sau đó liên hệ với các chuyên gia tại Bách Khoa Hitech ngay hôm nay. Chúng tôi có hơn 35 năm sửa chữa cửa cuốn , Bảo trìvà kinh nghiệm lắp đặt, đồng thời chúng tôi cố gắng luôn cung cấp các dịch vụ toàn diện được thực hiện bởi các kỹ thuật viên toàn thời gian, được đào tạo chuyên sâu, chỉ sử dụng các công cụ và thiết bị tốt nhất hiện có.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ sửa chữa cửa cuốn của chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi cho chúng tôi theo số 0889.164.555 hoặc hoàn thành mẫu liên hệ trực tuyến của chúng tôi. Chúng tôi cũng mời bạn khám phá nhiều lựa chọn của chúng tôi về sản phẩm dụng cụ mở cửa cuốn, có những tiến bộ công nghệ mới nhất để tăng thêm sự thuận tiện và dễ dàng cho hoạt động hàng ngày của bạn.

5/5 - (499 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *