5 Cách Khắc Phục Cửa Cuốn Đang Chạy Bị Dừng Hiệu Quả 2023

Hướng Dẫn Khắc Phục Cửa Cuốn Đang Chạy Bị Dừng

Khi thiết bị mở cửa cuốn của bạn đột ngột không hoạt động bình thường, nguyên nhân của sự cố thường khá đơn giản để hiểu và giải pháp có thể khá dễ dàng. Dưới đây là một số sự cố cửa cuốn đang chạy bị dừng là lỗi phổ biến nhất, cùng với cách sửa chữa cửa cuốn đang chạy bị dừng hiệu quả. Nếu không có cách khắc phục nào sau đây có vẻ khắc phục được sự cố, sửa cửa cuốn bạn cần tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với công ty cửa cuốn bách Khoa hitech .

Của cuốn đang chạy bị dừng
Nếu cửa cuốn mở đúng cách nhưng không đóng hoàn toàn, có thể có một trong ba nguyên nhân phổ biến:

 • Công tắc giới hạn đóng có thể cần điều chỉnh . Cửa cuốn của bạn có các công tắc giới hạn cài đặt hướng dẫn động cơ khi ngừng chạy—cả khi mở và khi đóng. Nếu công tắc giới hạn đóng bị đặt sai, nó có thể khiến cửa không đóng được. Nó cũng có thể khiến cơ cấu mở đảo ngược hoặc kéo ngược lên khi bạn cố đóng.
 • Công tắc giới hạn đóng là một biện pháp an toàn giúp mọi người không bị va phải và đóng cửa lại—đây là thiết bị cần thiết và bắt buộc đối với tất cả các thiết bị mở cửa cuốn. Điều chỉnh công tắc giới hạn sẽ ngăn cửa cuốn của bạn hoạt động thất thường.
 • Các cửa cuốn khác nhau có các phương tiện khác nhau để điều chỉnh các công tắc giới hạn cài đặt, sửa cửa cuốn Hà Nội nhưng thường là một tính năng vít trên bộ phận mô-tơ được xoay để điều chỉnh khoảng cách cửa hạ xuống.
 • Các cảm biến an toàn có thể cần điều chỉnh hoặc sắp xếp lại. Gần cuối rãnh cửa ở cả hai bên là các mắt điện tử cần có đường nhìn rõ ràng giữa chúng. Nếu tầm nhìn rõ ràng giữa hai mắt, cửa sẽ đóng êm xuống sàn. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thứ gì chắn tầm nhìn hoặc nếu các giá đỡ giữ các mắt điện tử không thẳng hàng, cửa sẽ không thể hạ xuống hết cỡ. Trong hầu hết các trường hợp, cửa sẽ dừng lại hoặc đảo chiều và đèn sẽ nhấp nháy để cho bạn biết có vấn đề.
 • Đảm bảo không có vật gì chắn đường ngắm giữa các cảm biến điện tử. Đôi khi, lá hoặc mảnh vụn có thể chặn cảm biến; nếu nó xảy ra thường xuyên, có thể là rung động từ cánh cửa trong đường ray đang làm lỏng các giá đỡ giữ các cảm biến và phải được căn chỉnh lại.
 • Ít thường xuyên hơn, các con lăn bị rỉ sét hoặc hư hỏng có thể khiến cửa bị kẹt trong đường ray. Thay thế các con lăn bị hỏng hoặc bôi trơn chúng bằng chất bôi trơn silicon có thể khắc phục sự cố này. Đôi khi bản thân đường ray có thể dịch chuyển hoặc bị uốn cong, điều này cũng có thể gây ra sự cố.

Hai vấn đề có thể xảy ra có thể dẫn đến việc cửa cuốn đảo ngược (Cửa cuốn đang chạy bị dừng) trước khi nó chạm sàn:

 • Dụng cụ mở cửa cuốn có một vít điều chỉnh để điều khiển lực đóng —áp suất mà cửa được phép hạ xuống trước khi động cơ tắt. Khi cửa đảo ngược trước khi nó chạm sàn, điều này thường là do cài đặt lực đóng cần được điều chỉnh . Ma sát của các con lăn cửa trong đường ray đang đánh lừa người mở cửa nghĩ rằng cửa đã chạm sàn và cần phải điều chỉnh dụng cụ mở để giảm độ nhạy.
 • Các con lăn bị hư hỏng hoặc rỉ sét cũng có thể tạo thêm ma sát, sửa cửa cuốn Biên Hòa đánh lừa cơ cấu mở cửa dừng lại sớm. Đảm bảo rằng các con lăn ở tình trạng tốt và được bôi trơn tốt để tránh sự cố này.

Cửa nhà để xe đảo ngược ngay lập tức sau khi chạm sàn

 • Cửa cuốn cuốn đảo ngược ngay lập tức với xe màu trắng bên trong nhà
 • Khi cửa cuốn ngay lập tức nhảy lên sau khi chạm sàn, đây cũng là sự cố về công tắc giới hạn đóng. Điều chỉnh vít điều chỉnh giới hạn đóng trên động cơ mở cửa từng bước nhỏ cho đến khi cửa dừng lại khi chạm sàn.
 • Cửa cuốn không mở hoàn toàn
 • Cửa cuốn vẫn đóng và được bao quanh bởi bức tường gạch

Khi cửa cuốn đi lên đúng cách nhưng dừng lại trong khoảng thời gian ngắn mà nó vẫn mở hoàn toàn, đây là những nguyên nhân có thể xảy ra:

 • Có thể cần phải di chuyển công tắc giới hạn lên về phía bộ phận mô-tơ. Công tắc này thường là một cần gạt cảm ứng đơn giản được gắn ở cuối đường ray gần bộ phận mô-tơ và nếu nó ở quá xa, mô-tơ sẽ dừng cửa trước khi mở hoàn toàn. Giải pháp là di chuyển công tắc đến gần bộ phận mô-tơ hơn. Đây là một vấn đề hơi hiếm gặp và thường sẽ tự xuất hiện ngay sau khi lắp đặt thiết bị mở cửa cuốn mới.
 • Các con lăn bị sệ hoặc hư hỏng cũng có thể khiến cửa ngừng hoạt động khi chưa mở hoàn toàn. Kiểm tra và thay thế các con lăn hư hỏng, bôi trơn những con lăn bị gỉ.

Nguồn: sửa điều hòa

5/5 - (999 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *