Cửa Cuốn Bị Xô Nan | Cách Khắc Phục Hiệu Quả

SỬA CỬA CUỐN BỊ XÔ NAN TỐT NHẤT

Cửa cuốn bị xô nan

Tại sao cửa cuốn bị xô nan ?

Có một số lý do khiến cửa cuốn của bạn bị xô nan. Bao gồm các:

Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Gần đây bạn có gặp mưa to, gió lớn hay mưa đá không? Bất cứ điều kiện thời tiết nào cũng sẽ dẫn đến việc cửa của bạn bị oằn xuống dưới áp lực từ chúng. Thời tiết khắc nghiệt thường sẽ làm hỏng các tấm, vì vậy bạn có thể thấy mình cần phải thay thế chúng để cửa hoạt động bình thường trở lại.

Cửa cuốn làm bằng vật liệu yếu

Không phải tất cả các cửa cuốn đều được xây dựng giống nhau. Nếu một vật liệu yếu hơn đã được sử dụng để tạo ra cánh cửa của bạn, thì bạn sẽ thấy rằng nó dễ bị xô nan. Nó có thể được sửa cửa cuốn, nhưng khi bạn thay thế cửa của mình, bạn sẽ muốn xem xét một sự thay thế mạnh mẽ hơn.

Đường ray cửa cuốn bị lệch

Các đường ray hướng dẫn cánh cửa của bạn khi nó mở ra và đóng lại. Họ cần phải được liên kết hoàn hảo với nhau. Nếu chúng bị lệch, bạn sẽ nhận được một cánh cửa cứng hoặc vênh.

Bạn cần một thanh chống

Nếu bạn gặp vấn đề với dụng cụ mở cửa cuốn, bạn có thể cần một thanh chống. Những điều này đảm bảo việc mở và đóng cửa cuốn của bạn trơn tru và giảm nguy cơ bị vênh trong tương lai.

Trước khi sửa cửa cuốn bị xô nan

Trước khi sửa chữa cửa cuốn của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ như được mô tả ở đây.

Nếu bạn thành thạo với DIY thì bạn sẽ thấy nó khá đơn giản để thực hiện. Nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn hoặc không biết bắt đầu từ đâu, thì bạn cần gọi kỹ sư sửa chữa cửa cuốn. Những chuyên gia này làm việc này hàng ngày và được đào tạo để tiến hành sửa chữa, vì vậy họ sẽ làm công việc tốt nhất có thể cho bạn.

Khi bạn đã chuẩn bị cho việc sửa chữa, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Cách sửa chữa cửa cuốn bị xô nan

Có một số lý do khiến cửa cuốn có thể bị khóa.

Điều quan trọng là phải xem xét từng lý do trước khi bạn bắt đầu sửa chữa, vì điều này sẽ xác định khía cạnh nào của cửa cần sửa cửa cuốn Hà Nội. Để hiểu cách sửa chữa cửa nhà để xe bị xô nan, chúng tôi đã nêu ra ba lý do dưới đây.

Nếu nan cửa cuốn bị lệch

Nếu điều này đã xảy ra, thì bạn sẽ cần sắp xếp lại đường ray để sửa cửa. Điều này thường xảy ra chỉ với sự hao mòn theo thời gian hoặc thời tiết xấu khiến chúng bị uốn cong. Hầu hết thời gian, bạn có thể chỉ cần đưa chúng trở lại hình dạng ban đầu.

Để thực hiện việc này, bạn cần tháo các giá đỡ giữ đường ray để nới lỏng chúng. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển các đường ray sang trái hoặc phải, thao tác này sẽ khiến cửa di chuyển. Bạn có thể đảm bảo rằng các đường ray được căn chỉnh khi đáy cửa ngang với nền nhà của bạn. Để kiểm tra điều này, hãy sử dụng một mức thẳng đứng để đảm bảo các nan được căn chỉnh hoàn toàn. Sau khi chắc chắn, bạn có thể vặn các giá đỡ vào tường, đồng thời mở và đóng cửa để đảm bảo rằng việc sửa chữa của bạn đã thành công.

Xin lưu ý rằng nếu đường ray của bạn bị hư hỏng quá nhiều, thì bạn có thể cần phải thay thế chúng hoàn toàn thay vì chỉ căn chỉnh chúng. Nếu bạn đang cố gắng sắp xếp lại chúng và không đạt được kết quả, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ cần các nan mới.

Nếu cửa vẫn mở và đóng

Có thể bạn chưa có cửa khóa, nhưng khi bạn mở và đóng nó, bạn sẽ nghe thấy những tiếng rít khó chịu, ít nhất phải nói là như vậy. Nếu điều này đang xảy ra, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị xô cửa trong thời gian tới. Áp dụng chất bôi trơn cửa cuốn có thể giúp ngăn chặn điều này.

Để làm được điều này, bạn cần mua bình xịt bôi trơn để bôi trơn tất cả các bộ phận liên quan của cửa cuốn. Nhiều chủ nhà sử dụng RP7 vì họ tin rằng nó là chất bôi trơn, nhưng thực tế không phải vậy. RP7 thực sự là một dung môi, được thiết kế để hòa tan rỉ sét. Lúc đầu, nó có thể bôi trơn bản lề của bạn, nhưng trên thực tế, nó sẽ không bôi trơn cửa cuốn về lâu dài. Thay vào đó, hãy chọn loại mỡ gốc lithium cho cửa của bạn.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần lau cửa cuốn, bao gồm cả đường ray. Sử dụng máy hút bụi để chui vào tất cả các vết nứt và đảm bảo rằng bạn đã có mọi thứ. Sau đó, sử dụng mỡ của bạn để tra vào bản lề, con lăn, tấm chịu lực, lò xo và khóa. Điều này sẽ bôi trơn cửa của bạn kỹ lưỡng và giữ cho nó hoạt động.

Nếu cửa của bạn cần hỗ trợ nhiều hơn

Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ cần phải cài đặt một thanh chống. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ một chuyên gia xử lý việc cài đặt cho bạn. Điều quan trọng là thanh chống được lắp đặt đúng cách, vì vậy nếu bạn không chắc chắn, hãy gọi cho kỹ sư.

Nên sử dụng thanh chống vì chúng hỗ trợ cửa nhà để xe khi nó mở và đóng. Nếu bạn đã lắp một thanh chống và cửa bị vênh, hãy thêm một thanh khác vào để giúp cửa thẳng ra. Thật vậy, đối với nhiều cửa, cần nhiều thanh chống. Ví dụ, một cửa nhà để xe đôi hoạt động tốt nhất với ba thanh chống được lắp đặt trên đó. Hãy nhớ rằng, sửa cửa cuốn Biên Hòa việc có các thanh chống không đồng đều trên cửa của bạn hoặc lắp đặt không đúng cách thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng được lắp đặt đúng cách.

Bạn cũng cần cân nhắc rằng trọng lượng của thanh chống sẽ ảnh hưởng đến cơ chế mở cửa cuốn của bạn. Bạn sẽ cần phải hiệu chỉnh lại cơ chế để tính đến trọng lượng tăng thêm trên cửa cuốn của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này, nếu không bạn sẽ thấy mình thực sự sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn cho hệ thống theo thời gian.

Có một số lý do khiến cửa cuốn của bạn bị vênh, từ đường ray bị lệch cho đến thời tiết xấu. Dù lý do là gì, nó không phải là quá khó để sửa chữa thiệt hại. Đảm bảo rằng cửa được hỗ trợ đúng cách bằng các thanh chống và sắp xếp lại đường ray của bạn nếu cần. Bảo dưỡng đúng cách cửa nhà để xe của bạn sẽ đảm bảo rằng điều này không xảy ra nữa.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách sửa chữa cửa cuốn bị vênh, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Hãy chắc chắn làm theo các bước được nêu ở trên trước khi bạn bắt đầu. Nếu bạn không quá quen thuộc với các cơ chế khác nhau của cửa cuốn trên cao, bạn có thể cân nhắc liên hệ với một công ty dịch vụ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để được trợ giúp.

5/5 - (753 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *