5 Bước Khắc Phục Cửa Cuốn Bị Sập Hiệu Quả 2023

Tại Sao Cửa Cuốn Bị Sập

Vì một số lý do nào đó khiến cửa cuốn có thể bị lệch khỏi đường ray và sập xuống đất. Có lẽ bạn đang tự hỏi “Tại sao tôi cần biết lý do tại sao cửa cuốn bị sập ?” Bằng cách hiểu những gì có thể gây ra một sự kiện như vậy, nó sẽ giúp bạn luôn cảnh giác đối với bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể phát sinh.

Cửa cuốn bị sập

Cần phải biết là: cửa cuốn bị sập cực kỳ nguy hiểm. Có nguy cơ nhất định gây thương tích nghiêm trọng cho bạn hoặc thành viên gia đình. Với kiến thức này, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ cho bạn và những người thân yêu của bạn hoàn toàn an toàn khi sử dụng cửa cuốn của bạn. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét những tình huống mà chúng ta có thể gặp phải loại vấn đề này.

Nguyên nhân chính: bạn bị ô tô, xe máy đâm vào cửa cuốn

Trường hợp phổ biến nhất khiến cửa cuốn sập là do chủ nhà dùng ô tô đâm vào cửa cuốn. Hầu như tất cả chúng ta đã có điều này xảy ra. Đi làm muộn hoặc quá vội để về nhà, bạn ra hoặc vào ga ra quá nhanh mà cửa chưa mở hoàn toàn… và va chạm! Ngoài ra, một số người chỉ đơn giản là lùi vào cửa mà quên mở nó bằng điều khiển từ xa. Một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày!

Khi bị xe đâm, cửa cuốn thường bị hư hại không chỉ ở hai phần dưới mà còn toàn bộ hệ thống cửa. Đồng thời, phương tiện nói trên không nhất thiết phải di chuyển nhanh – có thể chỉ từ 3 đến 5 dặm/giờ (5 đến 8 km/giờ) để gây sát thương thực sự. Điều thường xảy ra là một vài con lăn trật khỏi đường ray, sửa cửa cuốn khiến cửa cuốn bị treo bấp bênh khỏi dây cáp nâng của nó và cửa cuốn bị sập.

Nếu điều này xảy ra với bạn, điều đầu tiên và an toàn nhất bạn nên làm là tắt xe và ra khỏi gara. Tiếp theo, hãy gọi một chuyên gia sửa cửa cuốn bị sập đến và đặt mọi thứ trở lại hoạt động bình thường. Nhìn vào vỏ thiết bị mở cửa cuốn của bạn, hoặc trên cửa nếu có thể, để tìm nhãn dán có tên của công ty đã lắp đặt hệ thống cửa. Đừng cố tự sửa chữa nó.

Cuối cùng, có một hoặc hai cuộc gọi còn lại để thực hiện: gọi cho đại lý bảo hiểm xe hơi của bạn và một cuộc gọi cho bảo hiểm nhà của bạn.

Các nan bị uốn cong dưới sức nặng của cửa cuốn hoặc các đường ray không được căn chỉnh đúng cách

Trường hợp phổ biến thứ hai liên quan đến đường ray ngang chất lượng thấp được lắp đặt cho hệ thống cửa của bạn. Với cửa cuốn đôi, chẳng hạn rộng 16 foot (4,9 mét), hãy lưu ý rằng tổng trọng lượng của cửa có thể nằm trong khoảng từ 225 đến 400 lb. (100 đến 185 kg.). Khi đường ray ngang không được làm từ thép đủ chắc chắn để đỡ cửa, một tác động nhẹ đột ngột vào cửa có thể khiến đường ray bị cong và cửa rơi xuống sàn nhà. Lý tưởng nhất là đường ray phải được làm từ thép 14 inch (dày 0,073″ hoặc 1,8 mm) và được gia cố bằng sắt góc hình chữ L (2″ x 2″, 13 khổ) để ngăn đường ray bị cong vào trong.

Vấn đề khác liên quan đến đường ray ngang xảy ra khi đường ray không song song và thẳng hàng với đường ray dọc. Điều này thường xảy ra khi các bu-lông trên giá đỡ giữ các rãnh ngang bị lỏng. Khi bị lỏng, chúng làm cho giá đỡ lung lay khi có những rung động nhỏ nhất khi mở và đóng cửa. Cuối cùng, các đường ray sẽ không còn song song nữa để các con lăn có nguy cơ trật khỏi đường ray.

Một hoặc hai con lăn bị mòn và gãy

Nếu một hoặc hai con lăn cửa cuốn của bạn bị hỏng sớm do mài mòn quá mức hoặc chúng có chất lượng thấp hơn, điều này có thể gây thêm căng thẳng cho các con lăn khác trong hệ thống phần cứng. Sự căng thẳng này có thể khiến các con lăn khác cũng bị gãy hoặc trật khỏi đường ray. Và nó không kết thúc ở đó: trọng lượng tăng thêm đè lên các con lăn khác cũng có thể làm cho thanh ray nằm ngang bị uốn cong, và tất cả chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra sau đó cửa cuốn bị sập. Đừng quên rằng cửa cuốn của bạn càng nặng thì hậu quả càng nghiêm trọng.

Trên thị trường có nhiều loại con lăn dành cho cửa gara khác nhau. Chúng có dạng nylon, sửa cửa cuốn Hà Nội thép và thép bọc nylon và mỗi loại có thời gian sử dụng hữu ích khác nhau. Một câu hỏi quan trọng cần đặt ra liên quan đến ổ bi: Một con lăn thép hoặc một con lăn thép bọc nylon nên chứa bao nhiêu ổ bi? Lý tưởng nhất là càng nhiều càng tốt, vì chúng làm tăng hiệu suất và thời gian sử dụng hữu ích. Yêu cầu con lăn có ít nhất 10 ổ bi.

Ngoài ra còn có các con lăn có kích thước khác nhau, ngắn hay dài dựa trên chiều dài của thân thép gắn vào con lăn. Con lăn thân ngắn dành cho cửa cuốn đơn trong khi con lăn thân dài được đề xuất cho cửa đôi, rộng 16″ (4,9 m). Hơn nữa, với cửa đôi, nên lắp bản lề kép ở hai đầu cửa. Sự kết hợp của “con lăn thân dài với bản lề đôi” đảm bảo bạn sẽ yên tâm và cửa cuốn vận hành tốt.

Một trong những dây cáp thang máy bị đứt

Đây là một trường hợp khá hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra, đặc biệt nếu cửa cuốn của bạn cũ hơn và bạn chưa bao giờ điều chỉnh nó. Các dây cáp thang máy được đặt ở mỗi bên của cửa. Mỗi sợi cáp quấn quanh các rãnh trong một trống, với trống được gắn vào một trục thép giữ lò xo xoắn. Nếu vì bất kỳ lý do gì, việc căn chỉnh cửa bị xáo trộn, cáp sẽ không thẳng hàng chính xác trong trống, sau đó bung ra và đứt mà không có nhiều cảnh báo.

Khi cáp thang máy bị đứt, toàn bộ trọng lượng của cửa sẽ dồn về một phía. Tuy nhiên, chỉ có một bên thì không thể chịu được toàn bộ sức nặng của cánh cửa. Điều thường xảy ra trong trường hợp này là một bên đóng hoàn toàn trong khi bên kia vẫn ở trên không. Với cánh cửa ở trạng thái mất cân bằng như vậy, Sửa cửa cuốn Biên Hòa thật dễ hiểu tại sao các con lăn lại trượt khỏi hệ thống đường ray và cửa cuốn bị sập.

Kích thước cáp được cân chỉnh dựa trên trọng lượng của cửa. Do đó, cửa càng nặng thì đường kính của cáp phải càng lớn. Việc kiểm tra thường xuyên dây cáp cửa cuốn có thể giúp tránh được loại đứt này. Hỏi chuyên gia về cửa cuốn xem đường kính cáp của bạn là bao nhiêu. Cáp nâng 7 sợi có đường kính 1/8″ phù hợp với bất kỳ cửa cuốn nào.

Nếu tôi cần một kỹ thuật viên kiểm tra cửa cuốn…

Sau đó liên hệ với một chuyên gia sửa cửa cuốn bị sập chuyên nghiệp trong khu vực của bạn. Chuyên gia này có thể gửi email cho bạn báo giá cho một cuộc gọi dịch vụ hoặc sẵn sàng đến nhà bạn để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải với cửa cuốn của mình.

Trong trường hợp bạn quyết định thay đổi cửa cuốn của mình hoặc để có ý tưởng về một cánh cửa mới trông như thế nào, hãy sử dụng một trung tâm thiết kế như trung tâm của Garaga hoặc xem qua thư viện hình ảnh của họ.

Nguồn: sửa điều hòa

5/5 - (619 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *