Cửa Cuốn Bị Lỗi Không Điều Khiển Được Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách Xử Lý Cửa Cuốn Bị Lỗi Không Điều Khiển Được

Khi động cơ cửa cuốn hoặc điều khiển từ xa của bạn ngừng hoạt động, Bách Khoa Hitech đề xuất 5 bước đơn giản sau để cửa cuốn hoạt động trở lại:

cửa cuốn bị lỗi không điều khiển được

Bước 1: Kiểm tra thiết bị cầm tay điều khiển từ xa của bạn

Cửa cuốn điều khiển từ xa cầm tay: Nếu tất cả điều khiển từ xa của bạn ngừng vận hành động cơ vào cùng ngày – có khả năng sự cố không liên quan đến điều khiển từ xa mà là sự cố về động cơ hoặc bộ thu, vì vậy bạn có thể chuyển thẳng sang bước hai.

Nếu điều khiển từ xa của bạn có đèn báo ngừng sáng hoặc nhấp nháy hoặc mờ, sửa cửa cuốn đây có thể là dấu hiệu cần thay pin. Hãy thử thay pin ở mặt sau của thiết bị cầm tay điều khiển từ xa.

Nếu các điều khiển từ xa cùng kiểu dáng khác vẫn có thể vận hành động cơ cửa cuốn thì có khả năng điều khiển từ xa của bạn đã bị hỏng. Điện thoại là thiết bị điện tử khá dễ vỡ. Nếu vỏ bị hỏng, nó thường có thể được thay thế với chi phí thấp hơn một nửa so với điều khiển từ xa mới. Nếu bảng mạch bị hỏng , điều khiển từ xa thường sẽ cần được thay thế. Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi bán điều khiển từ xa mới cho hầu hết các thương hiệu cửa cuốn.

Bạn có thể mã hóa điều khiển từ xa của mình vào động cơ cửa bằng cách làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn vận hành hoặc tải xuống hướng dẫn mã hóa của chúng tôi cho các điều khiển từ xa cửa cuốn phổ biến từ trang web của chúng tôi.

Mẹo: Để điều khiển từ xa tránh ánh nắng trực tiếp, xử lý cẩn thận và không nhấn nút bằng vật sắc nhọn kể cả móng tay!

Bước 2: Kiểm tra cửa nhà cuốn & động cơ của bạn

Nếu Điều khiển từ xa của bạn có vẻ đang hoạt động, nhưng động cơ vẫn không di chuyển cửa:

Kiểm tra nguồn điện của bạn . Hãy thử ngắt kết nối động cơ của bạn khỏi nguồn điện và cắm một thiết bị điện nhỏ (chẳng hạn như máy sấy tóc) để xác nhận có nguồn điện cho động cơ. Nếu không có điện, bạn có thể cần một thợ điện để điều tra.

Nhìn vào lò xo, giá đỡ, dây cáp và xích của cửa để xem chúng có bị hỏng không. Nếu những thứ này bị hỏng, cửa có thể quá nặng để nâng lên, ngay cả khi động cơ vẫn đang cố vận hành cửa hoặc động cơ bị ngắt. Vì sự an toàn của bạn, không lên cố vận hành hãy gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Bách Khoa Hitech

Nếu có đèn nhấp nháy trên động cơ hoặc âm thanh bíp , bạn có thể yêu cầu Kỹ thuật viên Bảo dưỡng. Bạn có thể thử đặt lại động cơ bằng cách tắt nguồn trong 10 giây. Vì sự an toàn của bạn, không tháo nắp động cơ hoặc điều chỉnh các giới hạn, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sắp xếp Kỹ thuật viên Dịch vụ của chúng tôi để thực hiện các kiểm tra chẩn đoán và sửa chữa cần thiết.

Bước 3: Vận hành/Khóa cửa bằng tay

Trong khi chờ Kỹ thuật viên Dịch vụ của chúng tôi đến, trừ khi làm như vậy không an toàn (tức là khi dây cáp, sửa cửa cuốn Hà Nội lò xo hoặc bản lề bị đứt), bạn vẫn có thể ngắt động cơ để mở khóa cửa và vận hành bằng tay.

Để ngắt động cơ/mở khóa cửa : Nói chung có một phương pháp đơn giản để tháo động cơ bằng cách sử dụng dây hoặc đòn bẩy “nhả thủ công”. Hướng dẫn sử dụng động cơ của bạn nên có các hướng dẫn dễ thực hiện, nhưng thường thì nó liên quan đến việc kéo dây hoặc cần gạt xuống một lần. Nếu cửa của bạn cũng được trang bị chốt trượt hoặc sàn thủ công hoặc Khóa tự động B&D tự động , hãy nhả chốt trượt hoặc chốt khóa theo cách thủ công. Sau khi động cơ và bất kỳ Khóa tự động B&D hoặc khóa cửa thủ công nào được nhả ra, hãy đi đến cửa để đẩy nó lên hoặc kéo nó xuống theo cách thủ công (đừng cố di chuyển cửa bằng cách kéo dây nhả thủ công – nó sẽ bị đứt! ).

Để gài lại động cơ/khóa cửa: Kéo cần/dây nhả thủ công tương tự (hoặc kéo dây ra khỏi cửa, nếu động cơ được lắp ở giữa trần nhà để xe) để gài lại động cơ/ khóa cửa. Ngay cả khi động cơ cửa không hoạt động, bạn có thể khởi động lại động cơ để khóa cửa. Để kiểm tra xem cửa có bị khóa hay không, hãy đi đến cửa và thử đẩy nó lên/xuống theo cách thủ công – nếu nó không di chuyển, nghĩa là bạn đã khóa cửa thành công.

Để kiểm tra xem động cơ được gài lại bây giờ có vận hành cửa hay không : nhấn nút điều khiển từ xa và bạn sẽ nghe thấy tiếng động cơ hoạt động. Khi động cơ dừng, nếu cửa không di chuyển, hãy nhấn lại nút điều khiển từ xa. Sau khi động cơ dừng, nếu cửa vẫn không di chuyển, hãy thử nhấn lại nút điều khiển từ xa. Sau khi động cơ dừng, nếu cửa vẫn không di chuyển: ngắt động cơ, di chuyển nó sang vị trí khác bằng tay (tức là thử một nửa giữa mở và đóng), sau đó gài lại động cơ. Nhấn nút điều khiển từ xa một lần nữa. Nếu cửa vẫn không di chuyển cùng với động cơ, hãy chuyển sang bước bốn.

Mẹo: Khi đặt trước Kỹ thuật viên dịch vụ của chúng tôi, chỉ cần cho chúng tôi biết nếu bạn gặp sự cố khi tháo/gắn lại động cơ của mình và chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về quy trình qua điện thoại .

Bước 4: Gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Bách Khoa Hitech

Hotline: 0889.164.555

Để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn hiệu quả hơn, vui lòng cung cấp nhãn hiệu động cơ hoặc mang theo điều khiển từ xa khi bạn gọi điện cho chúng tôi.

Giờ hành chính của chúng tôi là 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều , từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, có các cuộc gọi khẩn cấp sau giờ làm việc 7 ngày một tuần

Bước 5: Bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên

Để giữ cho cửa cuốn và động cơ của bạn ở điều kiện hoạt động tối ưu, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bảo dưỡng chúng hàng năm. Để sắp xếp lời nhắc dịch vụ hàng năm miễn phí của bạn , chỉ cần gọi điện thoại cho Nhóm Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi tại Bách Khoa Hitech theo số: 0889.164.555 .

Cửa sử dụng nhiều trong các khu phức hợp nên được bảo dưỡng thường xuyên hơn. Chúng tôi cung cấp các thỏa thuận bảo trì phòng ngừa cho những tài sản này, sửa cửa cuốn Biên Hòa bao gồm cả Body Corporates, chỉ cần gọi điện cho Nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để sắp xếp báo giá miễn phí.

Nếu động cơ hoặc điều khiển từ xa vẫn không vận hành cửa…

5/5 - (499 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *