Cửa Cuốn Bị Lệch | Cách Khắc Phục Hiệu Quả

SỬA CỬA CUỐN BỊ LỆCH

Nếu cửa cuốn của bạn bị lệch, nó sẽ không hoạt động cho đến khi bạn sửa chữa. Cửa cuốn bị hỏng thật khó chịu vì nó có thể nhốt xe của bạn bên trong và khiến ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố. Tuy nhiên, tin tốt là việc khắc phục sự cố có thể được thực hiện nhanh chóng bởi một chuyên gia và có nhiều cách để bạn có thể ngăn chặn sự cố trong tương lai. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá nhanh chóng và an toàn các con lăn cửa cuốn của bạn và thực hiện bảo trì phòng ngừa để giúp chúng hoạt động tốt.

Cửa cuốn bị lệch

Biểu hiện cửa cuốn lệch hướng

Bước đầu tiên để tự sửa chữa cửa cuốn là xác định nguồn gốc của vấn đề. Khi cửa cuốn bị lệch, nó có thể bị kẹt, treo lỏng lẻo khỏi đường ray hoặc nằm ở một góc khó xử. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số này, đừng cố gắng dùng lực để mở hoặc đóng cửa. Cố gắng buộc một cánh cửa hoạt động là nguy hiểm và có thể làm cong đường ray của bạn, khiến nhiều con lăn bật ra và làm hỏng hệ thống của bạn.

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị lệch

Biết lý do tại sao cửa cuốn của bạn bị lệch hướng có thể giúp bạn ngăn tình trạng này xảy ra lần nữa. Hầu hết các cửa cuốn đều có từ 10 đến 12 con lăn và nếu có bất kỳ con lăn nào bị lệch khỏi đường ray, bạn có thể phát hiện ra chúng bằng cách kiểm tra trực quan nhanh chóng. Cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bạn, hãy vào nhà của bạn và nhìn vào đường ray gắn ở hai bên cửa. Các nguyên nhân phổ biến khiến xe lăn ga ra khỏi đường ray bao gồm:

 • Đường ray bị hỏng: Đường ray bị cong hoặc bị hư hỏng có thể khiến các con lăn bị lệch khỏi vị trí thẳng hàng.
 • Đường ray lỏng lẻo: Độ rung của cửa có thể nới lỏng các chốt giữ đường ray tại chỗ.
 • Lực và tác động: Nếu bạn va vào cửa cuốn bằng ô tô của mình, bạn có thể khiến các con lăn lệch khỏi đường ray.
 • Bụi bẩn và thiếu dầu bôi trơn: Bụi bẩn tích tụ cùng với việc thiếu dầu bôi trơn có thể khiến các con lăn đi chệch hướng.

Cách khắc phục con lăn lệch hướng

Khi bạn biết nguyên nhân sự cố của mình, bạn có thể tự tin sửa chữa và sửa chữa cửa cuốn không theo dõi. Ví dụ: nếu con lăn của bạn bị tắt do trục trặc với đường ray, bạn sẽ muốn xử lý đường ray trước khi đặt con lăn trở lại vị trí. Nếu có vấn đề với đường ray cửa cuốn của bạn khiến các con lăn bị tắt, Sửa cửa cuốn Hà Nội điều quan trọng là phải nhờ một chuyên gia chăm sóc sửa chữa. Một kỹ thuật viên sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp sẽ thắt chặt và bảo vệ tất cả phần cứng của bạn, làm sạch dấu vết của bạn bằng chất tẩy rửa gia dụng và bôi trơn tất cả phần cứng kim loại của bạn bằng bình xịt silicon. Để khắc phục các con lăn cửa cuốn không theo dõi, họ sẽ làm theo các bước sau:

 • Ngắt nguồn điện: Kéo dây treo từ mô tơ xuống để thao tác bằng tay cho cửa.
 • Căn chỉnh cửa: Xếp các con lăn đến vị trí mà chúng nhảy ra khỏi đường ray, khóa cửa tại chỗ bằng các tay nắm.
 • Mở đường ray: Để tạo khoảng trống cho xe lu, hãy sử dụng một chiếc kìm để mở đường ray, sau đó đưa xe lu vào đúng vị trí.
 • Đóng đường ray: Sử dụng một cái vồ bằng cao su hoặc gỗ, đóng đường ray trở lại hình dạng ban đầu để ngăn các con lăn rơi ra lần nữa.
 • Kiểm tra cửa: Mở và đóng cửa vài lần để kiểm tra sửa chữa trước khi kết nối lại thiết bị mở gara tự động của bạn.

Khi một chuyên gia đã đặt các con lăn trở lại đường ray, bạn có thể thực hiện một số bảo trì phòng ngừa đơn giản để ngăn các con lăn cửa nhà để xe đi chệch hướng một lần nữa:

 • Thường xuyên đánh giá các con lăn và theo dõi: Thỉnh thoảng hãy nhớ kiểm tra các con lăn và theo dõi của bạn. Đảm bảo rằng các con lăn ở đúng vị trí và đường ray không có mảnh vụn.
 • Bôi chất bôi trơn: Để các con lăn chạy trơn tru trên đường ray, Sửa cửa cuốn Biên Hòa bạn cũng có thể bôi chất bôi trơn.

Liên hệ với các chuyên gia

Bạn có thể thực hiện bảo dưỡng cửa cuốn để giảm nguy cơ các con lăn của mình đi chệch hướng, nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bất kỳ con lăn nào đã đi chệch hướng, hãy gọi cho chuyên gia để đánh giá tình hình và hoàn thành việc sửa cửa cuốn phù hợp . Một chuyên gia như vậy sẽ biết cách thay thế con lăn cửa cuốn của bạn nếu cần thiết. Nếu cửa cuốn của bạn bị lệch ở khu vực Hà Nội, hãy liên hệ với Cửa cuốn Bách Khoa Hitech ngay hôm nay.

5/5 - (907 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *