Cửa cuốn bị kẹt nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ có một ngày mọi thứ diễn ra không như ý muốn? Bạn ngủ quên, con bạn đi học muộn, bạn đang vội chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng, và cửa nhà để xe của bạn bị kẹt. Buổi sáng cũng khó khăn như vậy, vì vậy một cánh cửa bị phá vỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thêm căng thẳng trong ngày. Cửa nhà để xe là cơ chế phức tạp có thể hoạt động sai mà không có lý do rõ ràng hoặc thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn. Đó có thể là do tuổi đời và công nghệ hơi lạc hậu, hoặc có thể là vấn đề nhỏ mà bạn có thể sửa chữa ngay lập tức.

Khi cửa nhà để xe không đóng hết , điều này có thể gây thất vọng. Bạn cần biết về những cách để thoát khỏi tình trạng khó khăn này.

Những sự cố thường gặp nhất và cách mở cửa ga ra bị kẹt là gì? Khám phá các sự cố phổ biến nhất và mẹo khắc phục sự cố bên dưới!

Báo giá sửa cửa cuốn

Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Bảng giá
Dịch vụ sửa chữa thông thường 200.000 – 300.000 VNĐ
Sửa chữa khóa cửa cuốn 80.000 VNĐ
Sửa lưu điện cửa cuốn Báo giá thực tế 
Thay ắc quy lưu điện 900.000 VNĐ/ 2 bình
Sửa chữa đứt nan cửa cuốn 500.000 – 800.000 VNĐ
Làm thêm thay mới tay điều khiển cửa cuốn 300.000 – 500.000 VNĐ
Đổi mã khóa, cài lại tay điều khiển 200.000 VNĐ
Sửa motor cửa cuốn Báo giá thực thế khi khảo sát
Sửa lỗi kẹt nan cửa cuốn 300.000 – 800.000 VNĐ
Bảo dưỡng cửa cuốn 300.000 – 800.000 VNĐ

Quy trình sửa cửa cuốn

 1. Tiếp nhận thông tin hư hỏng và chuyển yêu cầu cho thợ sửa cửa cuốn giỏi nhất.
 2. Sau 30 phút thợ sửa cửa cuốn sẽ có mặt tại nhà khách hàng và nhanh chóng kiểm tra tình trạng cửa.
 3. Xác định nguyên nhân gây hư hỏng cửa cuốn tư vấn và báo giá dịch vụ sửa chửa và tiến hành sửa chữa, khôi phục lại nguyên trạng.
 4. Kiểm tra tình trạng cửa sau khi xử lý xong.
 5. Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cách vận hành và bảo vệ cửa cuốn trong quá trình sử dụng.
 6. Viết phiếu bảo hành cho khách hàng
 7. Thanh toán chi phí dịch vụ sửa chữa cửa cuốn.

Cửa cuốn bị kẹt nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa cuốn bị kẹt đóng

Vì vậy, tại sao cửa cuốn không mở ? Nếu cửa cuốn của bạn bị kẹt và không mở khi bạn vẫn ở trong nhà, đừng hoảng sợ. Có một hướng dẫn dễ dàng về cách mở nó theo cách thủ công.

 • Mở bất kỳ ổ khóa và chốt nào để đảm bảo rằng cơ chế sẽ cho phép bạn mở cửa bằng tay;
 • Rút phích cắm của động cơ để ngắt nguồn điện của bộ mở cửa;
 • Tìm dây thoát hiểm khẩn cấp và kéo nó xuống. Tay nắm thoát hiểm là một tay nắm màu đỏ nằm ở giữa rãnh cửa. Không kéo nó xuống trước khi đảm bảo rằng cửa cuốn đã đóng hoàn toàn;
 • Nâng cửa cuốn cho đến khi cửa ngừng di chuyển. Hãy chắc chắn rằng nó đã dừng lại trước khi buông tay. Trong trường hợp nó chưa đạt đến đỉnh, nó sẽ nhanh chóng đóng lại, dẫn đến tai nạn.

Cửa cuốn bị kẹt mở

Nếu cửa cuốn của bạn bị kẹt không mở được, hãy làm theo các hướng dẫn đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, lúc đầu, hãy đảm bảo rằng lò xo không bị gãy trước khi thực hiện thao tác nhả khẩn cấp. Thứ hai, một khi bạn kéo tay nắm xuống, cánh cửa sẽ nhanh chóng rơi xuống, làm hỏng chính cánh cửa và bất cứ thứ gì bên dưới nó. Để tránh bất kỳ thiệt hại và thương tích nào, hãy đặt một khúc gỗ bên dưới cánh cửa để ngăn nó rơi xuống đất.

Cửa cuốn bị kẹt ở một bên

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc cửa bị kẹt một bên. Có thể là do dây bị đứt, không đủ dầu bôi trơn, hoặc thậm chí là do cửa bị lệch. Dù bằng cách nào, hãy gọi cho các chuyên gia để phát hiện vấn đề chính xác và khắc phục nó cho bạn.

Cửa cuốn bị kẹt nửa chừng hoặc cửa cuốn bị kẹt khi đi lên

Nếu cửa chỉ mở được nửa chừng hoặc hoạt động không trơn tru, điều đầu tiên bạn nên làm là đóng hoàn toàn. Sau đó kéo tay cầm khẩn cấp xuống và thử mở cửa lại. Nếu bạn thành công trong việc mở tất cả các con đường, chắc chắn có điều gì đó sai trái với dụng cụ mở cửa .

Cửa nhà để xe lại bị kẹt mở nửa chừng? Điều này có nghĩa là vấn đề nằm ở chính cánh cửa, vì vậy đừng ngần ngại gọi cho các chuyên gia để sửa chữa một cửa nhà để xe bị kẹt ở Bách Khoa Hitech .

Những lý do có thể xảy ra khiến cửa cuốn bị kẹt

Điều kiện thời tiết

Nhiệt độ quá cao bất thường, cả nóng và lạnh, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cửa ga ra. Nhiệt độ dao động dẫn đến các đường ray giãn nở và co lại, điều này chắc chắn gây ra hư hỏng. Ví dụ, nó có thể dẫn đến việc cửa nhà để xe của bạn bị kẹt khi thời tiết lạnh. Bạn có thể tự hỏi, ” Tại sao cửa cuốn của tôi không đóng lại trong thời tiết lạnh giá ?” Như bạn đã hiểu, sự thay đổi nhiệt độ ảnh hưởng đến cơ chế. Trong trường hợp này, cần phải điều chỉnh bộ mở cửa. Tham khảo kỹ thuật viên để điều chỉnh áp lực của cơ cấu mở cửa để thêm lực và hoàn thành công việc.

Lò xo và trống

Cửa cuốn của bạn không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào, nó chỉ ở đó để bảo vệ tài sản của bạn. Nhiệm vụ nặng nề được thực hiện bởi các lò xo dễ bị đứt ở một số điểm. Các trống kim loại nâng cửa bằng cách tương tác với dây cáp ở mọi phía, cũng có thể bị chặn hoặc bị hỏng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên tự mình sửa chữa và khuyên bạn nên gọi một nhóm chuyên nghiệp để tránh bất kỳ chấn thương nào có thể xảy ra do phương pháp DIY.

Tắc kẹt

Sự tắc kẹt có thể do lá cây, đá nhỏ và chất bẩn lưu lại trên đường ray. Chúng là nguyên nhân cản trở cửa đóng mở đúng cách. Một quả bóng nhỏ hoặc một món đồ chơi có thể là nguyên nhân khiến cửa nhà để xe bị kẹt. Để phát hiện vật thể lạ và ngăn cửa hoạt động kém, hãy kiểm tra các con lăn, đường ray và bản lề để tìm mảnh vỡ.

Vật cản cảm biến

Hai bên ga ra đều được lắp cảm biến. Khi có thứ gì đó chặn các cảm biến, nó có thể dẫn đến việc cửa bị kẹt. Nó thậm chí không cần phải là một đối tượng; sửa cửa cuốn, chẳng hạn, nó có thể là một mạng nhện chặn cảm biến. Hãy xem các cảm biến ở mỗi bên và quét sạch mạng nhện.

Các vấn đề về xích

Xích cửa cuốn là một bộ phận khả thi của cơ chế mở cửa. Được sử dụng hàng ngày, cuối cùng chúng trở nên yếu hơn do rung động đến từ động cơ và trọng lượng của cửa cuốn nặng. Xích cửa cuốn của bạn có bị kẹt hoặc mòn không? Điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đóng mở cửa bằng cách làm chậm cơ chế đáng kể.

Vấn đề về bánh xích

Sau khi kiểm tra dụng cụ mở cửa và chắc chắn rằng nó đang hoạt động, hãy nhìn vào bánh xích. Bánh xích cửa cuốn của bạn bị kẹt và cần thay thế? May mắn thay, nó là một sửa chữa khá dễ dàng và giá cả phải chăng, và chúng tôi sẽ đề cập đến nó trong phần tiếp theo.

Cách sửa cửa nhà để xe bị kẹt: Các phương pháp hay nhất

Thay thế ray trượt

Đầu tiên, ngắt kết nối bộ phận động cơ khỏi điện hoặc tắt cầu dao. Kéo tay cầm đã nói ở trên và đóng cửa theo cách thủ công. Đặt thang bên dưới bánh xích.

Đặt bánh xích mới lên ray và gắn ray vào giá treo tường. Kết nối động cơ trở lại ổ cắm điện và kiểm tra xem bánh xích mới có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra vật cản

Nếu bạn đã phát hiện thấy vật cản ngăn cửa hoạt động và cửa ga ra bị kẹt, hãy kiểm tra mọi bộ phận của cơ cấu. Con lăn, bản lề, rãnh, rãnh, phần cứng khác – tất cả những thứ này đều có thể dẫn đến sự cố khi bị vật lạ chặn. Nó cũng có thể là do bôi trơn kém – trong trường hợp này, chỉ cần bôi trơn các rãnh và phần cứng bằng mỡ hoặc dầu gốc silicone.

Gãy lò xo

Chưa tìm thấy gì? Kiểm tra các lò xo. Nhưng trước tiên, hãy xác định xem bạn có loại lò xo nào. Lò xo xoắn được đặt nằm ngang ở đầu cửa. Để biết nó có bị gãy hay không, hãy tìm khe hở giữa các lò xo. Lò xo kéo dài được đặt dọc theo cánh cửa. Kiểm tra tình trạng của chúng để xem chúng có bị hỏng và bị treo lỏng hay không. Trong trường hợp bạn phát hiện lò xo bị gãy, cả xoắn và giãn, hãy gọi trợ giúp chuyên nghiệp. Không nên tự ý thay thế vì đây là một công việc nguy hiểm, sửa cửa cuốn Hà Nội, đòi hỏi chuyên môn và sự cẩn trọng.

Kiểm tra ray trượt

Kiểm tra các đường ray xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Chúng có thể bị uốn cong nghiêm trọng hoặc không đồng đều một chút, cả hai đều có thể sửa được. Nếu bạn đủ tiện dụng, bạn thậm chí có thể tự mình làm điều đó: lấy một cái búa, đặt một lớp vải dày hoặc một tấm ván gỗ vào giữa và làm thẳng đường chạy. Nếu bạn không cảm thấy tự tin và không tin tưởng vào bản thân với một cái búa, hãy liên hệ với các chuyên gia.

Các con lăn bị lệch khỏi đường ray

Cửa ga ra có bị kẹt ngay cả khi bạn đã kiểm tra tất cả các vấn đề trên không? Sau đó, có thể con lăn của bạn đã nhảy ra khỏi đường ray, có nghĩa là bạn chắc chắn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để khắc phục sự cố. Các chuyên gia từ Bách Khoa Hitech có thể nhanh chóng chẩn đoán sự cố và sửa chữa một cửa cuốn bị kẹt tại Hà Nội .

Lắp đặt kém

Cuối cùng, trục trặc cửa có thể là do lắp đặt cửa không chuyên nghiệp và cẩu thả. Hãy gọi cho công ty đã lắp đặt cửa cuốn của bạn, và họ sẽ lắp đặt lại hoặc điều chỉnh cài đặt cho phù hợp.

5/5 - (149 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *