Bồn tắm tự do: Những điều cần biết trước khi mua

Mọi sản phẩm biên tập đều được lựa chọn độc lập, mặc dù chúng tôi có thể được bồi thường hoặc nhận hoa hồng liên kết nếu bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi. Xếp hạng và giá cả là chính xác và các mặt hàng còn trong kho tại thời điểm xuất bản.

Bồn tắm tự do là gì?

Giống như tên gọi của nó, bồn tắm đứng độc lập, không gắn liền với tường. Tất cả các mặt của bồn tắm đều được hoàn thiện, không giống như bồn tắm trong hốc tường thông thường, chỉ được hoàn thiện ở một mặt.

Có thể đặt bồn tắm đứng sát tường hoặc trong khu vực mở của phòng tắm. Vị trí có thể tận dụng lợi thế của một đặc điểm dễ chịu, như tầm nhìn đẹp ra cửa sổ hoặc lò sưởi.

James Bruno, giám đốc xây dựng của Curbio, một công ty cải tạo nhà ở Potomac, Maryland, cho biết: “Vị trí phụ thuộc vào khả năng tiếp cận hệ thống ống nước. “Thông thường, đường ống dẫn nước cho bồn tắm có chân đế đi xuyên qua sàn.” Điều đó khác với bồn trong hốc tường, nơi đường ống dẫn nước xuyên qua tường, sửa ghế massage.

Một sự khác biệt khác về các bồn tắm độc lập ngày nay? Bruno nói: “Chúng thường chỉ để tắm.

Các loại bồn tắm đứng tự do

Bạn thật may mắn! Bồn tắm đứng có nhiều lựa chọn. Chọn từ sợi thủy tinh, acrylic, đá cẩm thạch nuôi cấy, vật liệu bề mặt rắn, gang, đồng, thép không gỉ và thậm chí cả tuyết tùng. Hình dạng và tính năng cũng khác nhau, sửa bồn tắm massage bao gồm:

 • Bồn tắm một đầu hoặc hai đầu: Loại này có một hoặc hai đầu dốc, tròn để tựa vào. Đầu đơn có ống nước ở đầu đối diện, đầu đôi ở giữa bồn tắm.
 • Săm dép: Tên gọi xuất phát từ hình dáng của nó, tương tự như một đôi giày cao gót. Các lựa chọn bao gồm bồn tắm có dép đơn, trong đó phần bên trong được nâng lên ở một đầu tạo ra khu vực tiếp khách thoải mái hoặc bồn tắm đôi được nâng lên ở cả hai đầu.
 • Bệ đặt bồn tắm: Bồn tắm nằm trên một giá đỡ khớp hoặc bổ sung cho bồn tắm.
  Bồn tắm có chân (có bàn chân): Bốn chân hỗ trợ phong cách này, với kiểu bàn chân có móng truyền thống là quen thuộc nhất. Cái tên đó phản ánh đôi bàn chân, giống như một móng vuốt quấn quanh một quả bóng.
 • Bồn góc đặt chân đế: Hình tam giác với hai cạnh thẳng vừa vặn với một góc.
  Bruno cho biết: “Hầu hết các phòng tắm có bồn tắm đứng có vòi sen riêng. Nhưng bạn có thể thêm tính năng tắm vòi sen bằng cách lắp một thanh sen tròn để bao quanh bồn tắm bằng rèm. Điều đó thường được thực hiện với bồn có chân trước khi bồn trong hốc tường trở nên phổ biến.
 • Bồn ngâm chân đế: Có thể là hình tròn hoặc hình bầu dục và sâu. Một bồn ngâm Nhật Bản có thể có kích thước nhỏ hơn và thường là một chỗ ngồi tích hợp. Nhưng những gì nó có thể thiếu về chiều dài, thì nó bù lại về chiều sâu: Nó đủ sâu để ngâm nước đến vai của bạn.
 • Bồn tắm phun tia tự do: Máy bay phản lực trong bồn cung cấp liệu pháp thủy sinh.

Kích thước bồn tắm tự do

Giống như các tùy chọn kiểu dáng, kích thước của các bồn tắm đứng riêng cũng khác nhau. Chúng thường sâu hơn các bồn trong hốc tường và có thể dài hơn và rộng hơn. Bruno nói: “Nhưng nó thực sự là về việc phù hợp với kích thước của bồn tắm với kích thước của phòng tắm của bạn. “Hãy cẩn thận để bạn không đi quá hẹp về chiều rộng bảo dưỡng ghế massage – 32 inch thường là tốt.”

Những điều cần cân nhắc khi mua sắm một chiếc bồn tắm đứng riêng

Bạn có không gian cho một chiếc bồn tắm độc lập và bây giờ bạn đã sẵn sàng mua sắm. Nhưng trước khi mua, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Chi phí: “Đây là chìa khóa,” Bruno nói. “Không có ích gì khi nhìn vào một chiếc bồn tắm vượt quá ngân sách của bạn.”
 • Nó được làm bằng gì: Xem xét tính thẩm mỹ của các vật liệu khác nhau và những gì cần thiết để duy trì chúng.
 • Kích thước: Hãy để kích thước phòng tắm hướng dẫn bạn chọn một chiếc bồn tắm có kích thước phù hợp.
 • Vị trí đặt hệ thống ống nước: Bạn có cần hệ thống ống nước ở một đầu của bồn tắm không? Ở giữa? Chọn một chiếc bồn phù hợp với các hạn chế về hệ thống ống nước của bạn.
 • Hình dạng và kiểu dáng: Chọn hình dạng phù hợp với cách bạn sẽ sử dụng bồn tắm và phong cách thiết kế của phòng tắm.
 • Trọng lượng: Nếu bạn đi với một vật liệu nặng như gang, hãy đảm bảo rằng sàn phòng tắm của bạn có thể chịu được trọng lượng. “Và trọng lượng có nghĩa là khi bồn chứa đầy nước,” Bruno nói.

Ưu và nhược điểm của bồn tắm đứng tự do

Một bồn tắm đứng có phải là một khoản đầu tư không cần trí tuệ? Không cần thiết. Bạn cần cân nhắc giữa ưu và nhược điểm.

Ưu điểm

 • Đó là một tính năng sang trọng mà giá cả phải chăng.
 • Một chiếc bồn sâu hơn giúp bạn dễ dàng ngâm mình thư giãn hơn.
 • Bạn có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng và chất liệu.

Nhược điểm

 • Chi phí lắp đặt bồn tắm độc lập cao hơn vì bồn tắm và vòi nước đắt hơn. Bruno nói: “Ở khu vực D.C., một bồn tắm trong hốc tường thông thường bao gồm vòi mới có giá từ 1.300 đến 1.900 đô la Mỹ, không bao gồm ốp lát mới. “Một chiếc bồn tắm có chân đế và vòi gắn trên sàn có thể có giá từ 3.000 đô la đến 4.500 đô la”.
 • Nếu đang sửa sang lại một phòng tắm hiện có, bạn có thể cần phải di chuyển hệ thống ống nước từ một bức tường vào giữa phòng tắm.
 • Các bồn sâu hơn có thể khó làm sạch hơn.
 • Bạn sẽ cần một vòi hoa sen riêng trừ khi bạn thích kiểu dáng và chức năng của thiết bị rèm phòng tắm.
 • Nếu những ai có vấn đề về di chuyển cần sử dụng bồn tắm, có thể khó hoặc không thể lắp đặt các thanh vịn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *