Báo Giá Thay Tụ Điện Cửa Cuốn Chính Hãng

Báo Giá Thay Tụ Điện Motor Cửa Cuốn Giá Rẻ

Tụ điện khởi động của motor cửa cuốn là một phần quan trọng của hệ thống điện trong thiết bị mở cửa cuốn. Nếu bạn nhìn vào bên trong bất kỳ thiết bị điện tử nào, bạn sẽ tìm thấy tụ điện, chúng có dạng hình trụ dài. Những cái bạn sẽ tìm thấy trên thiết bị mở cửa cuốn có cùng hình dạng dài và hình trụ, và được sử dụng để khởi động động cơ điện vận hành xích, vít hoặc dây đai của thiết bị mở cửa cuốn. Toàn bộ công việc phụ thuộc vào kỹ năng của bạn và việc tìm kiếm bộ phận thay thế phù hợp.

Tụ điện cửa cuốn

Nguyên nhân tụ điện bị hỏng

Khi tụ điện cửa cuốn bị hỏng, hay tụ yếu sẽ làm cho động cơ không thể khởi động. Khi đó, sửa cửa cuốn nó có thể gây nóng động cơ dẫn tới cháy nếu không phát hiện kịp thời. Đã có rất nhiều trường hợp thiết bị bị cháy do động cơ om nhiều giờ mà người dùng không biết để ngắt điện kịp, thậm chí nguy hiểm hơn còn có thể hoả hoạn do cháy điện.

 • Tụ điện bị nổ
 • Tụ điện bị hỏng, giảm trị số
 • Tụ điện bị hở điện do chạm vỏ làm các chỉ số bị giảm

Cách lựa chọn tụ điện chất lượng tốt

Tụ đề thường được gọi là tụ không phân cực, nó có nhiệm vụ tăng momen khởi động cho motor trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời, cho phép motor có thể dừng hoặc hoạt động 1 cách nhanh chóng.

Tụ đề thường có giá trị điện dung từ 25 30 microfara (khi làm việc ở dòng điện 220V). Khi điện dung có độ lớn từ 70 microfara (uF) trở lên thì sẽ có 4 mức điện áp cho tụ làm việc là 125V, 165V, 250V và 330V.

Thông thường, khi khởi động motor, tụ đề sẽ làm lệch pha dòng điện đặt vào cuộn đề trong motor và làm cho motor đủ mô men để tăng tốc đến khoảng ¾ tốc độ tối đa. Trong khi đó, tụ điện sẽ được ngắt ra khỏi mạch bằng một công tắc ly tâm (còn gọi là centrifugal switch) đặt bên trong motor khi đã đạt được số vòng quay tối đa.

Báo giá thay tụ điện khởi động

STT TÊN GỌI ĐVT GIÁ SỬA CHỮA
1 Thay tụ khởi động cửa cuốn động cơ AL các loại Chiếc 490.000 VNĐ
2 Thay tụ khởi động cửa cuốn động cơ AH300 Chiếc 570.000 VNĐ
3 Thay tụ khởi động cửa cuốn động cơ AH500 Chiếc 600.000 VNĐ
4 Thay tụ khởi động cửa cuốn động cơ AH800 Chiếc 1.025.000 VNĐ

Hướng dẫn thay tụ điện khởi động motor cửa cuốn

Bước 1 – Hỏng tụ điện khởi động motor cửa cuốn

Khi tụ điện của động cơ cửa cuốn bị hỏng, cửa sẽ không có bất kỳ chuyển động nào khi bạn nhấn nút khởi động. Các triệu chứng phổ biến là tiếng vo ve hoặc vo ve và có thể có khói bốc ra bên trong cửa cuốn. Mặc dù sự kiện này có thể khiến chủ nhà sợ hãi, nhưng đừng hoảng sợ nếu điều này xảy ra với bạn vì nó rất phổ biến. Hỏng tụ điện cửa cuốn là do ăn mòn, sử dụng quá mức, nhiệt độ cao và dòng năng lượng cao. Để tránh các sự cố khác, hãy rút phích cắm của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện, sửa cửa cuốn Hà Nội nhả dụng cụ mở và đóng cửa cuốn lại.

Bước 2 – Gọi cho chuyên gia hoặc DIY

Cân nhắc xem bạn có muốn tự mình thực hiện công việc không vì việc thay thế tụ điện khởi động cửa cuốn cần có công cụ và kiến ​​thức phù hợp. Bạn cũng có thể gọi cho công ty sửa chữa cửa cuốn để cung cấp cho bạn ước tính về việc thay thế tụ điện cửa cuốn mới.

Bước 3 – Trích xuất tụ điện khởi động motor cửa cuốn

Đảm bảo rằng dụng cụ mở đã được rút khỏi ổ cắm điện và sau đó tháo nắp nhựa ra khỏi thiết bị mở cửa cuốn. Nhìn vào bên trong thiết bị mở cửa cuốn và tìm tụ điện hình trụ dài có 4 dây đi ra (Nó sẽ có màu xám, đen, vàng hoặc xanh dương). Tụ điện thường được cố định bằng vít định vị nhỏ – nới lỏng một chút vít để trượt tụ điện và tháo nó ra. Không ngắt kết nối bất kỳ dây nào; trước tiên bạn phải xác định loại tụ điện bạn cần. Tụ điện cửa cuốn khác nhau về kích thước, màu sắc, điện dung và điện áp. Bạn có thể chụp nhanh bằng điện thoại di động hoặc ghi lại tất cả thông tin được ghi trên mặt bên của tụ điện.

Bước 4 – Tìm một tụ điện khởi động cửa cuốn mới

Có nhiều loại tụ điện khởi động cửa nhà để xe khác nhau và phổ biến nhất là:

 • Tụ 50-60MFD (Thần Đèn)
 • Tụ 53-64UF (Thần đèn)
 • Tụ 60-70UF (Thần đèn)
 • Tụ 70MFD (Genie)
 • Tụ 43-53UF cho 1/3 HP (Lift Master)
 • Tụ 56UF cho ½ HP (Lift Master)
 • Tụ điện 56UF cho ¾ HP (Lift Master)
 • Tụ điện 89UF cho ¾ HP (Lift Master)

Bước 5 – Lắp tụ điện khởi động cửa cuốn mới

Sau khi bạn có đúng tụ điện, bạn sẽ phải kết nối dây trong tụ điện mới giống như cách chúng đã kết nối với tụ điện cũ. Không quan trọng bạn xoay tụ điện như thế nào nhưng thông thường có hai màu dây khác nhau – dây trên cùng phải cùng màu và dây dưới cùng phải ngược lại. Nếu bạn xoay một tụ điện 180 độ, việc bạn đặt dây ở đâu không quan trọng miễn là bạn có dây cùng màu ở trên và ngược lại ở phía dưới. Một số thiết bị mở cửa cuốn sẽ yêu cầu hai tụ điện khởi động cửa cuốn, vì vậy nếu thay thế chúng, sửa cửa cuốn Thủ Dầu Một bạn nên thay cả hai cùng một lúc để tránh những lo lắng về sau.

Khi bạn đã đấu dây cho tụ điện, bây giờ bạn phải cố định nó bằng cách siết lại vít bên mà bạn đã nới lỏng. Nếu tụ điện ổn định, bây giờ bạn có thể cắm nguồn điện chính vào thiết bị để có thể kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Không gắn lại nắp của thiết bị mở cho đến khi bạn chắc chắn rằng sự cố đã được giải quyết và dụng cụ mở cửa cuốn hoạt động.

Mặc dù bạn chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như sửa chữa này, nhưng bạn sẽ không mất quá hai đến ba giờ. Cũng có thể nguy hiểm nếu bạn không rút phích cắm của bộ mở trước khi thử thay thế tụ điện.

Nếu bạn thay thế tụ điện và nó không khắc phục được sự cố với dụng cụ mở của bạn thì đó là một vấn đề khác cần được giải quyết. Ngoài ra, nếu tụ điện trông không có vấn đề gì như ăn mòn hoặc rò rỉ lớp cách điện thì điều đó không có nghĩa là tụ điện không tệ nhưng khi chẩn đoán dụng cụ mở cửa cuốn, tụ điện là nơi tốt để bạn bắt đầu chẩn đoán. Và hãy nhớ luôn luôn rút phích cắm của thiết bị mở cửa cuốn khi bạn đang cố gắng sửa chữa bất kỳ loại trục trặc nào trong thiết bị mở cửa cuốn của mình vì bộ phận cửa cuốn được cắm vào nguồn điện có thể dễ dàng làm bạn bị giật.

Nếu bạn thấy rằng bạn đã thay thế các bộ phận của thiết bị mở nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục thì có thể đã đến lúc thay thế thiết bị. Điều này có nghĩa là khả năng động cơ điện bị hỏng là rất cao và bạn nên kiểm tra với công ty sửa chữa cửa cuốn tại địa phương xem có những lựa chọn nào cho dụng cụ mở cửa ga ra mới.

5/5 - (1405 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *