8 Lỗi Thường Gặp Của Cửa Cuốn | Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cửa cuốn trung bình mở và đóng hơn 1.550 lần một năm. Đó là rất nhiều công việc nặng nhọc lặp đi lặp lại. Với tất cả công dụng đó, không có gì ngạc nhiên khi các vấn đề về cửa cuốn là vấn đề đau đầu đối với hầu hết các chủ nhà. May mắn thay, nhiều vấn đề phổ biến về cửa cuốn có cách khắc phục nhanh chóng mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Đôi khi, ngay cả một cửa cuốn đáng tin cậy cũng sẽ cần sửa chữa đáng kể mà bạn không thể sửa chữa bằng cách nhấn một vài nút. Dưới đây là một số vấn đề về cửa cuốn phổ biến nhất và cách sửa chữa cửa cuốn .

8 Lỗi Thường Gặp Của Cửa Cuốn

1. Công tắc mở không hoạt động

Nếu bạn nhấn công tắc mở và cửa cuốn không chịu nhúc nhích, có thể do nhiều nguyên nhân. Đôi khi cửa cuốn bị khóa. Nếu công tắc khóa được bật, cửa của bạn sẽ không mở. Tìm nút khóa và tắt nó trước khi mở cửa cuốn lại.

Một tùy chọn khả thi khác là rút phích cắm của động cơ. Hãy nhìn vào động cơ, thường được gắn vào đèn gần trần nhà. Chỉ cần cắm lại là đủ để khắc phục sự cố.

Các trường hợp phức tạp hơn có thể là hư hỏng cảm biến mắt ảnh hoặc ngắt mạch điện. Đây là hai vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng đến công tắc mở. Đảm bảo cảm biến mắt ảnh không bị che khuất hoặc bị che phủ bởi bất kỳ thứ gì. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra xem cầu chì có bị cháy không. Trong trường hợp này, Sửa cửa cuốn khả năng cao là bạn sẽ không thể bật đèn trong gara. Hãy thử đặt lại bộ ngắt mạch để xem cách này có khắc phục được sự cố không.

2. Bàn phím không hoạt động

Không phải cửa cuốn nào cũng có bàn phím để mở. Nhưng nếu của bạn cũng vậy, những thứ này cũng có thể bị lỗi. Trước bất cứ điều gì, hãy kiểm tra xem pin có hết không. Thay pin và thử nhập lại số bàn phím của bạn để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Đôi khi bàn phím của bạn có thể cần lập trình lại. Bạn có thể kiểm tra sách hướng dẫn của mình để biết cách thực hiện việc này trên bàn phím cụ thể của mình. Hãy thử tìm kiếm mô hình trực tuyến nếu bạn không có hướng dẫn ban đầu.

Nếu tất cả những điều này không khắc phục được sự cố, thì có thể là do ăng-ten bị lỗi chứ không phải do bàn phím. Ăng-ten trên động cơ nhận tín hiệu của bàn phím. Xác minh rằng nó đang hướng thẳng xuống dưới. Nếu vẫn không thể làm cho bàn phím hoạt động, bạn có thể gọi cho chuyên gia để giúp bạn chẩn đoán sự cố.

3. Điều khiển từ xa không hoạt động

Tương tự như các sự cố trước đó, điều khiển từ xa bị lỗi có thể gây khó chịu. Giống như bàn phím, pin thường là thủ phạm chính khiến điều khiển từ xa bị trục trặc. Thay pin và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố ngay lập tức không.

Tương tự như vậy, có thể điều khiển từ xa nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Điều khiển từ xa gửi tín hiệu đến động cơ. Từ khoảng cách quá xa, tín hiệu sẽ không đủ mạnh để hoạt động. Hãy thử đến gần hơn và xem nếu điều đó giúp.

Nếu không có chiến thuật nào trong số này hoạt động, thì có thể cảm biến mắt ảnh bị lỗi. Kiểm tra đường đi để đảm bảo không có gì cản trở, đảm bảo thẳng hàng với mặt trước của ngôi nhà và lau ống kính để cải thiện khả năng bắt tín hiệu.

4. Cửa cuốn không mở hoặc đóng

Nếu cửa cuốn của bạn dường như không phản hồi với bất kỳ tín hiệu nào bạn gửi tới nó, thì đó có thể là do nhiều lý do. Trước hết, hãy kiểm tra pin của điều khiển từ xa và bàn phím để loại trừ chúng là nguồn gốc của sự cố. Nếu ắc quy hoạt động tốt, hãy kiểm tra bộ phận mở cửa cuốn để xem tất cả các đèn có sáng và hoạt động không. Nếu không, động cơ có thể bị ngắt khỏi nguồn điện hoặc cầu chì bị đứt.

Cố gắng giải quyết những vấn đề này một cách riêng lẻ để bắt đầu loại trừ nguyên nhân của vấn đề. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, hãy liên hệ với chuyên gia để giúp bạn chẩn đoán sự cố.

5. Động cơ chạy mà cửa cuốn không di chuyển

Bạn có thể thấy rằng khi bạn nhấn nút để mở, động cơ bắt đầu chạy, nhưng cánh cửa cuốn của bạn không di chuyển. Trong trường hợp này, có thể là các giới hạn đã bị tắt. Khi điều này xảy ra, cửa sẽ di chuyển, nhưng động cơ sẽ tiếp tục chạy sau khi cửa ngừng di chuyển. Điều này có thể xảy ra cho dù bạn đang mở hay đóng cửa cuốn, Sửa cửa cuốn Hà Nội vì vậy hãy lắng nghe kỹ âm thanh của động cơ. Trong cả hai trường hợp, hãy điều chỉnh các giới hạn để báo cho động cơ biết khi nào ngừng hoạt động.

Nếu cửa cuốn hoàn toàn không di chuyển, điều đó có thể có nghĩa là cửa cuốn bị ngắt kết nối với chính dây đai. Tùy thuộc vào hệ thống lắp đặt mà bạn có, bạn sẽ làm theo các hướng dẫn cụ thể để gắn lại đai. Điều này thường xảy ra khi ai đó vô ý kéo dây nhả khẩn cấp.

6. Cửa cuốn ồn ào

Nếu cửa cuốn của bạn bắt đầu phát ra tiếng ồn, đó là dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn. Tiếng kêu cót két có thể là dấu hiệu cho thấy các con lăn cần bôi trơn hoặc bị mòn. Bôi chất bôi trơn gốc silicon để bảo dưỡng chúng hoặc gọi thợ chuyên nghiệp để thay thế các con lăn.

Một âm thanh lạch cạch có thể là một cái gì đó đã trở nên lỏng lẻo. Siết chặt tất cả phần cứng, bao gồm đai ốc, bu lông và vít, để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Một tiếng nổ có thể là một vấn đề với lò xo xoắn. Khi chúng bị mất chất bôi trơn hoặc lỏng lẻo, chúng có thể gây ra tiếng kêu răng rắc mỗi khi cửa cuốn mở hoặc đóng. Hãy cẩn thận, việc thay thế hoặc thay thế lò xo xoắn có thể nguy hiểm và phải luôn được xử lý bởi người có chuyên môn.

7. Cửa cuốn mở không đều

Trong một số trường hợp, cửa sẽ bắt đầu mở hoặc đóng nhưng bắt đầu gặp sự cố giữa chừng. Cho dù nó có mở và đóng hoàn toàn hay không, nó có thể biểu thị rằng các giới hạn đã bị tắt. Các giới hạn được đặt để báo cho cửa biết khi nào ngừng đóng hoặc mở, vì vậy động cơ không tiếp tục hoạt động. Kiểm tra sách hướng dẫn của bạn để biết cách điều chỉnh các giới hạn bằng cách vặn vít trong động cơ.

Giải pháp cũng có thể đơn giản như xem có thứ gì chặn đường ray hay không. Đường ray và con lăn dễ bị rỉ sét và hư hỏng. Lau sạch đường ray để đảm bảo không có mảnh vụn nào cản trở. Nếu điều này không hoạt động, điều đó cũng có nghĩa là hệ thống lò xo đã tắt. Trong trường hợp này, một chuyên gia có thể giúp bạn khắc phục sự cố này hoặc thay thế lò xo.

8. Mở và đóng cửa cuốn quá chậm

Đôi khi, cửa cuốn của bạn sẽ mở và đóng bình thường, nhưng với tốc độ chậm chạp. Đây thường là dấu hiệu của các con lăn bị khô hoặc đường ray bị bẩn. Nhà ở vùng khí hậu khô hơn hoặc mùa đông có xu hướng khô nhanh hơn hoặc đóng băng, Sửa cửa cuốn Biên Hòa khiến cửa cuốn khó trượt xuống hoặc trượt lên trên đường ray. Thường xuyên lau sạch đường ray và bôi trơn các con lăn có thể ngăn điều này xảy ra.

Mẹo bảo trì cơ bản

Nhiều vấn đề về cửa cuốn có thể được ngăn chặn bằng lịch trình bảo trì thích hợp. Các giải pháp chính xác mà bạn sử dụng để khắc phục sự cố có thể giúp ngăn chúng xảy ra ngay từ đầu:

  • Chải và bôi trơn các con lăn và đường ray ít nhất mỗi khi chuyển mùa để làm chậm quá trình hao mòn và ngăn bụi bẩn tích tụ.
  • Siết chặt phần cứng để ngăn các bộ phận lỏng lẻo gây ra tiếng ồn và các vấn đề khác.
  • Kiểm tra các lò xo và ròng rọc để đảm bảo chúng còn nguyên vẹn. Chúng nên được thay thế theo thời gian bởi các chuyên gia.
  • Nếu không có giải pháp nào trong số này khắc phục được các sự cố về cửa cuốn của bạn hoặc bạn muốn nhờ người khác giải quyết trở ngại đó, hãy xem xét việc thuê một thợ lắp đặt cửa và kỹ thuật viên sửa chữa để chăm sóc cửa cuốn của bạn.
5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *