10 Kinh nghiệm chọn mua ghế massage

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bạn mua một chiếc ghế massage – Bạn muốn chiếc ghế massage của mình làm được gì cho bạn? Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Nó sẽ sống ở đâu? Một chiếc ghế massage chất lượng cao là một khoản đầu tư quan trọng và không nên được thực hiện nếu không có một số cân nhắc quan trọng. Dưới đây là 12 điều chính cần lưu ý khi mua ghế massage.

1.) Chức năng massage

Ghế massage cấp thấp thường cung cấp nhiều hơn một chút so với massage rung và lăn đơn giản. Mặt khác, ghế massage cao cấp cung cấp nhiều tính năng đa dạng giúp bạn thoải mái. Các tính năng này thường bao gồm, nhưng chắc chắn không giới hạn ở:

 • Menu bao gồm tất cả các chức năng được lập trình sẵnCường độ con lăn 2D (cơ bản), 3D (có thể điều chỉnh) & 4D (có thể thay đổi)
 • Liệu pháp nhiệt
 • Bóp
 • Bấm huyệt
 • Lăn
 • Shiatsu
 • Liệu pháp âm thanh
 • Thiết kế tiết kiệm không gian
 • Khai thác
 • Rung động
 • Không trọng lực & liệu pháp đảo ngược

Tất nhiên, số lượng và chất lượng của các chức năng này sẽ ảnh hưởng đến giá thành của ghế massage – nhưng ưu tiên sức khỏe lâu dài của bạn là điều đáng để đầu tư!

2.) Giá cả

Những người mua sắm ghế massage lần đầu có thể sẽ sửng sốt khi xem giá của các loại ghế massage chất lượng. Sẽ hữu ích khi có một số ngữ cảnh để bạn không từ bỏ hoàn toàn việc tìm kiếm. Một chiếc ghế massage cao cấp, ngay cả với những chức năng tiêu chuẩn nhất, có thể có giá từ 1.500 USD đến 12.000 USD, với hầu hết các mẫu ghế có giá từ 3.000 USD đến 7.000 USD. Rất nhiều yếu tố sẽ quyết định giá thành, bao gồm số lượng chức năng, công nghệ, khả năng tùy chỉnh và chất liệu bọc, sửa ghế massage, nhưng một nguyên tắc chung là hãy bỏ qua những chiếc ghế có giá dưới 1.000 USD.

Điều quan trọng nhất cần nhớ liên quan đến chi phí là một chiếc ghế mát xa tiết kiệm hơn nhiều so với việc thường xuyên đến gặp nhân viên mát-xa, chưa kể nó còn tiện lợi hơn. Việc sử dụng ghế massage thường xuyên, nếu được tận hưởng đúng cách, cũng có thể mang lại những lợi ích lâu dài cho sức khỏe mà khó có thể đánh giá cao.

3.) Khu vực massage

Ngoài việc cung cấp các kiểu massage khác nhau, tất cả các ghế massage sang trọng đều có thể nhắm mục tiêu đến các vùng ngoài lưng của bạn. Nhiều ghế massage toàn thân cung cấp chức năng massage chân và bàn chân, một số ghế thậm chí có thể nhắm vào cánh tay và bàn tay. Những lựa chọn mát-xa được nhắm mục tiêu này thường được cung cấp bằng túi khí, đầu mát-xa hoặc con lăn trải khắp ghế. Ghế mát-xa cao cấp cũng có thể có đầu mát-xa giống ngón tay cái để bắt chước các lợi ích trị liệu của chuyến đi đến một nhân viên mát-xa.

4.) Con lăn massage & theo dõi

Khi bạn quyết định mua chiếc ghế massage trong mơ của mình, hãy chắc chắn xem xét phạm vi của các con lăn. Điều này được biểu thị bằng loại rãnh mà ghế massage đi kèm.

 • Đường chữ L: Đường con lăn kéo dài từ cổ đến cơ mông và phù hợp với hình dạng chữ “S” tự nhiên của cột sống. Các rãnh chữ L thường dài từ 47 ”–52”.
 • S-track: Một đường lăn kéo dài từ cổ qua vùng thắt lưng dưới và phù hợp với hình dạng chữ “S” tự nhiên của cột sống. Do đó, các rãnh S ngắn hơn một chút so với các rãnh L (khoảng 30 ”–32”), nhưng cho phép kéo giãn và vặn xoắn cột sống một cách linh hoạt.
 • J-track: Còn được gọi là Flex Track, J-track kết hợp phạm vi của L-track với khả năng kéo dài của S-track.

Một số ghế massage có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều độ cao và một số có chiều rộng con lăn có thể điều chỉnh được.

5.) Túi khí massage

Túi khí mát-xa giúp giảm căng thẳng và cứng bằng cách bơm không khí có áp suất vào các túi nhỏ nằm ở lưng, chân hoặc hai bên ghế mát-xa của bạn. Các túi khí khi được bơm căng sẽ nén các cơ của bạn, giúp kích thích lưu lượng máu và giảm đau nhức. Điều này mang lại cảm giác và phong cách massage khác với hệ thống con lăn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết liệu chức năng túi khí có phù hợp với mình hay không, hãy tìm một chiếc ghế mát xa có chức năng mát xa vừa túi khí và lăn đồng thời. Kết hợp với nhau, cả hai có thể tạo ra liệu pháp mát-xa toàn thân tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc ghế.

6.) Kích thước ghế massage

Hầu hết các ghế massage được thiết kế để phù hợp với chiều cao từ 5 ‘-7’ đến 280 lbs. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế massage với chiều cao hoặc trọng lượng cụ thể, hãy đảm bảo nhắm mục tiêu tìm kiếm của bạn cho phù hợp. Một số thương hiệu sản xuất những chiếc ghế có thể ngồi thoải mái với khung lớn hơn, sửa ghế massage Hà Nội, trong khi những thương hiệu khác cung cấp những chiếc ghế có thể điều chỉnh theo chiều cao ngắn hơn.

Tương tự như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có không gian vật lý để đặt một chiếc ghế mát xa một cách thoải mái. Thông số kích thước được liệt kê bởi hầu hết các nhà bán lẻ ghế massage trực tuyến, vì vậy hãy trang bị các phép đo không gian của riêng bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

7.) Mát xa nóng

Hầu hết các ghế massage cao cấp đều có tùy chọn ghế massage có sưởi và / hoặc lưng. Thông qua việc áp dụng nhiệt hồng ngoại, việc xoa bóp của bạn trở nên hiệu quả hơn đáng kể bằng cách thư giãn cơ bắp, cải thiện tuần hoàn và giải phóng độc tố. Những người sử dụng ghế mát-xa bị viêm khớp, sưng tấy, cứng khớp hoặc cơ hoặc đau mô sâu nhận thấy rằng liệu pháp nhiệt làm dịu cơn đau và sự khó chịu và thư giãn cơ bắp của họ đủ để các con lăn có thể thâm nhập qua sự căng thẳng.

Liệu pháp nhiệt thường tập trung ở ghế ngồi hoặc lưng dưới, nhưng một số ghế mát xa có tác dụng tỏa nhiệt toàn thân, bắt đầu từ lòng bàn chân và đến tận phần tựa đầu.

8.) Chức năng ngả lưng

Hầu hết các loại ghế massage cao cấp đều có nhiều lựa chọn độ ngả khác nhau, trong đó phổ biến nhất là chế độ không trọng lực. Tính năng ngả lưng không trọng lực mô phỏng tình trạng không trọng lượng của không gian khi nó đặt cơ thể bạn ở vị trí trung lập với trọng lực, giảm áp lực ra khỏi cột sống của bạn. Điều này có thể làm giảm nhịp tim của bạn, giảm căng thẳng và cải thiện tuần hoàn. Một số tùy chọn ngả lưng của ghế massage bao gồm tính năng một lần chạm, cho phép bạn kiểm soát tối ưu chỉ với một nút bấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm một mức độ ngả lưng vào bài mát-xa của bạn không chỉ mang lại trải nghiệm mát-xa sâu hơn mà còn giúp tăng cường thư giãn một cách đáng kể, thay da ghế massage .

9.) Cường độ xoa bóp

Sức mạnh của massage là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiếc ghế massage nào. Sức mạnh này phụ thuộc vào số lượng động cơ trong ghế; số lượng động cơ cao hơn cho thấy mức công suất lớn hơn. Theo thời gian, cơ thể của bạn sẽ quen với cường độ của ghế massage, vì vậy bạn càng có nhiều lựa chọn cường độ phù hợp, thì bạn sẽ càng sử dụng được nhiều ghế massage về lâu dài.

Bạn cũng có thể chọn một chiếc ghế massage dựa trên khả năng của hệ thống con lăn của nó:

 • Massage 2D: Được tìm thấy trong các loại ghế massage sớm nhất (và cơ bản nhất), công nghệ 2D có nghĩa là các con lăn hoạt động theo trục X và Y: chúng có thể di chuyển lên, xuống, sang trái hoặc sang phải.
 • Mát- xa 3D: Mát-xa 3D cho phép bạn điều chỉnh cường độ của các con lăn, để bạn có thể mát-xa cá nhân hơn. Chúng hoạt động trên các trục X, Y và Z (đường chéo).
 • Massage 4D: Phạm vi toàn diện của công nghệ massage 3D được cải tiến với cường độ con lăn thay đổi, mang lại phạm vi tiếp cận sâu hơn, đặc biệt có lợi cho những người có vấn đề về lưng và vai.

Nhiều ghế massage đi kèm với đệm có thể tháo rời, cho phép bạn tùy chỉnh thêm độ mạnh của massage.

10.) Các chương trình xoa bóp

Hầu hết các ghế mát xa đều có từ ba đến 30 tùy chọn mát xa được lập trình sẵn. Những cách này cung cấp một liệu pháp mát-xa có thời gian, độc đáo nhắm vào các vùng cụ thể trên cơ thể và rất tuyệt vời vào cuối một ngày dài khi điều cuối cùng bạn muốn làm là xoay quanh các nút bấm. Các ghế massage cao cấp hơn thường có công nghệ quét cơ thể, kiểm tra phản ứng của các vùng khác nhau trên cơ thể bạn và tùy chỉnh cách massage cho phù hợp.

Ghế massage càng có nhiều chương trình tự động, trải nghiệm massage của bạn càng ít lặp lại, đặc biệt nếu các chương trình có thể được kết hợp hoặc tùy chỉnh. Vô số lựa chọn đảm bảo không có hai liệu pháp mát-xa nào giống nhau!

11.) Bọc ghế massage

Da thật thường là loại vải được lựa chọn cho đồ nội thất ghế massage, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều loại ghế cao cấp và công nghệ tiên tiến được làm từ chất liệu tổng hợp. Điều này là do, do lượng chuyển động và nhiệt mà nó sẽ tạo ra, ghế massage của bạn cần phải giữ chặt hàng ngày, sử dụng lâu dài. Các loại vải tổng hợp thường được thiết kế để chịu nhiệt, chống hao mòn, kéo dài tuổi thọ – và sự hài lòng của bạn với – chiếc ghế massage của mình.

12.) Dễ sử dụng

Không có gì làm mất đi sự thích thú của trải nghiệm thư giãn như chỉ đường bực bội hoặc khó hiểu. Vận hành một chiếc ghế mát xa không có nghĩa là làm cho bạn căng thẳng hơn! May mắn thay, ghế massage ngày nay đi kèm với các điều khiển trực quan, dễ vận hành, nhiều điều khiển được vận hành thông qua màn hình cảm ứng hoặc điều khiển từ xa một chạm. Một số ghế mát xa thậm chí còn đi kèm với các lệnh được kích hoạt bằng giọng nói – chỉ cần nói to sở thích của bạn và hệ điều hành của ghế sẽ tuân theo. Nếu sự đơn giản là quan trọng đối với bạn, hãy chắc chắn chú ý đến các điều khiển khi mua ghế massage của bạn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *